หนุ่มไทยฉุน รอรถเมล์ในฮ่องกงนาน ท้าคนขับลงมาที่ถนน(คลิป)

Publish 2019-05-02 13:30:50

เป็นคลิปที่ถูกวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังหนุ่มไทยโดนแฉพฤติกรรมแย่ผ่านเพจในประเทศฮ่องกง เนื่องจากเกิดอาการไม่พอใจ ที่รถเมล์ในที่ตนรอนั้นมาช้า และแสดงพฤติกรรมที่แย่ในบ้านของเขา ด้วยวิธีท้าต่อยกับคนขับรถเมล์

 คลิปเหตุการณ์

 

ซึ่งคลิปได้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา บันทึกเหตุการณ์สุดกระอักกระอ่วนใจที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ (29 เม.ย.) ขณะคนขับรถเมล์กำลังขับรถเข้าไปจอดเทียบป้าย หลังจากนั้นชายเสื้อเขียวขึ้นรถมาและพูดภาษาจีนกวางตุ้งกับคนขับ แล้วถามคนขับมีว่าปัญหาอะไร ทำให้คนขับสับสน และถามชายคนนั้นกลับไปว่า มีปัญหาเองหรือเปล่า

 

หนุ่มไทยหัวร้อน ใส่คนขับรถเมล์ ในฮ่องกง

.

อับอายทั้งประเทศ

 

หลังจากนั้นชายเสื้อเขียวก็บอกว่า ตนรอรถนานแล้ว 1 ชั่วโมง คาดว่าจุดนี้ทำให้อารมณ์เสียและเป็นสาเหตุให้หาเรื่องทะเลาะกับคนขับรถเมล์ แต่คนขับรถเมล์ตอบกลับไปว่า รถเมล์ไม่ได้ขับเร็ว เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก จึงทำให้มาช้า และถ้าหากไม่ชอบรอนาน ก็ไม่ต้องขึ้นรถเมล์

 

หนุ่มไทย โชว์กร่างในฮ่องกง

 


ชายเสื้อเขียวคนดังกล่าวยังไม่จบ และบอกไปว่า ตนเป็นคนไทย และตนไม่กลัว คนขับรถเมล์พอได้ยินเช่นนั้น จึงบอกให้ชายเสื้อเขียวลงจากรถไปเพราะทำให้ตนและผู้โดยสารคนอื่นๆ เสียเวลา แต่ชายเสื้อเขียวบอกว่าไม่ลงและยังทำสีหน้าท้าทายคนขับ เหตุนี้ทำให้คนขับรถเมล์แจ้งหัวหน้างานทางโทรศัพท์ว่า มีคนไม่ยอมลงจากรถ

 

.


ระหว่างนั้น ชายเสื้อเขียวและคนขับรถเมล์ก็มีปากเสียงกันอีก ชายเสื้อเขียวบอกกับคนขับว่า 1 คน และชี้ไปข้างนอก คาดว่าต้องการบอกให้ "ไปเดี่ยวกัน" ด้านล่าง แต่ดูเหมือนไม่ใช่คำที่ใช้พูดกันในฮ่องกง จึงทำให้คนขับรถเมล์ไม่เข้าใจและถามย้ำไปว่าพูดอะไร จนชายเสื้อเขียวหลุดพูดเป็นภาษาไทยว่า "อั้วรอรถชั่วโมงนึง" ทำให้โชเฟอร์เรียกร้องไม่ให้พูดไทย เพราะไม่เข้าใจเช่นกัน

 

 

หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวยังท้าให้โชเฟอร์แจ้งตำรวจ ขณะที่โชเฟอร์บอกว่า การกระทำเช่นนี้ทำให้ทุกคนเสียเวลา ก่อนคลิปจะจบลง จากเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความไม่พอใจและความอับอายอย่างมากให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยหลายคน จึงมีการเข้าไปแสดงความเห็นใต้คลิปดังกล่าว หลายคนกล่าวขอโทษต่อคนฮ่องกง ที่คนไทยไปก่อเรื่องเช่นนี้  บางความเห็นยังกล่าวถึงขั้นที่ว่า ควรส่งชายดังกล่าวกลับไทย และขึ้นบัญชีดำไม่ได้ให้เดินทางไปยังฮ่องกงอีก 

 

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนไทยประสบอุบัติเหตุ ที่ประเทศลาว

คนไทยติดตม.เกาหลียกลำ

คนไทยถ้ามีวาสนาได้ไปเมืองนอกเมืองนา อย่าทำตัวแบบนี้เลยเนาะ

มูลนิธิกระจกเงา บอก 10 วิธี ทำอย่างไร เมื่อคนไทยหายในต่างประเทศ

สถานทูตฯเตือนคนไทยเที่ยวมาเลย์ ระวังโดนกระชากกระเป๋า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน