โฉมหน้าสาวไทยฝึกหนักนาน 3 เดือน เป็นทหารหญิงนาวิกโยธิน

โฉมหน้าสาวไทยฝึกหนักนาน 3 เดือน เป็นทหารหญิงนาวิกโยธิน

Publish 2019-05-02 14:14:29


เป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังจากที่ในเฟซบุ๊ก "กำพล จันทะเกตุ" ได้โพสต์ภาพทหารหญิงที่กำลังทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อให้ได้รับคัดเลือกเป็นอาสาสมัครทหารพรานหญิงนาวิกโยธิน พร้อมระบุข้อความ ที่ให้แง่คิดไว้ดังนี้ว่า 

 "ขณะที่ผู้ชาย กลัวการเกณฑ์ทหาร ถึงขั้นแต่งหญิง, พึ่งไสยศาสตร์ บนบาน เพื่อไม่ให้ได้ใบแดง ยังมีผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่ง ที่สมัครใจและสอบแข่งขันจากคนเป็นพัน เอาแค่ ร้อยกว่าคน เพื่อมาจะได้เข้ามาเป็นทหาร พวกเขาคือ อาสาสมัครทหารพรานหญิงนาวิกโยธิน"

 

โดยในแต่ละฐานการฝึก บอกได้เลยว่า โหดมากสำหรับผู้หญิง ทั้งเหนื่อย ท้อและร้องไห้ แต่พวกเขาคือหญิงแกร่งที่ไม่ย่อท้อ ทำให้บรรดาชาวโซเชียลที่เห็นภาพดังกล่าว ต่างแสดงความคิดเห็นว่า พวกที่ไม่อยากเกณฑ์ทหาร แล้วอ้างเป็นผู้หญิงควรมาดูเอาไว้เป็นตัวอย่าง  

 

 

อ่านข่าว : สาวไทยลุยทดสอบร่างกาย เพื่อสมัครเป็นทหารพรานหญิงนาวิกโยธิน

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก หน่วยรบพิเศษ นาวิกโยธิน ได้อัพเดทภาพของทหารหญิงที่กำลังทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก ตลอดระยะเวลา 3 เดือน พร้อมเล่าบรรยายเบื้องหลังการฝึกนี้ว่า "#กว่าจะได้เป็น "ดอกประดู่เหล็ก/หญิงแกร่ง..แห่งราชนาวีไทย"

 

 

ทหารพรานนาวิกโยธิน #จากผู้สมัครกว่า พันคน....กองทัพเรือ คัดไว้ 120 คน ก่อนฝึกหนัก 3 เดือน แล้วส่งลงไป ชายแดนใต้......ไม่ใช่แค่ ร่างกาย ต้องไหว แต่ ใจต้องสู้ !!

 

 

#ฝึกหลักสูตรเบื้องต้นอาสาสมัครทหารพราน ของทหารพรานหญิง กรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ที่ค่ายเทวาพิทักษ์ โป่งน้ำร้อน จันทบุรี

 

 

#พวกน้องๆเหล่านี้ จะถูกฝึกหนักเพื่อเพาะบ่ม ขัดเกลาให้เป็น "ดอกประดู่เหล็ก"ที่มีวินัย มีภาวะผู้นำ ยึดมั่นที่จะเสียสละ ดั่งคำขวัญของกรมทหารพรานนาวิกโยธินที่ว่า "ทหารของประชาชน เพื่อพิทักษ์ประชาชน"


ท่ามกลางคอมเม้นต์ชื่นชมจากโลกโซเชียล ว่าหญิงไทยแกร่งไม่แพ้ใคร และน้องๆ ทุกคนต่างมีจิตใจที่มุ่งมุ่น เข้มแข็งอย่างมาก 
 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หน่วยรบพิเศษ นาวิกโยธิน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน