สภ.พระประแดงประกาศชื่นชม 3 พลเมืองดีช่วย ตร.จับโจรลักไอโฟนขึ้นรถเมล์

สภ.พระประแดงประกาศชื่นชม 3 พลเมืองดีช่วย ตร.จับโจรลักไอโฟนขึ้นรถเมล์

Publish 2019-05-02 14:17:38


จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า "เช้านี้..นั่งรถเมล์ 180 เห็น ผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวกางเกงเจเจเก่าๆ แค่คิดในใจว่า เฮ้ย .. ใช้ IPhone 8 plus เลยเหรอวะ ไม่น่าใช่ มีสายเข้า เกือบ 10 รอบ นางกดทิ้ง .. มองดูเรื่อยๆ นางไม่มีพาสเวิร์ดเข้าเครื่อง คิดแล้วว่า ขโมยชัวร์ ก็เลยถ่ายรูปไว้จะบอก กระเป๋ารถ แต่พี่ผู้ชายนั่งเบาะหลัง นางก็คงสงสัย นางแอบดูเบอร์โทรเข้าแล้วโทรไป 
 
ปรากฏว่าเป็นเจ้าของเครื่องตัวจริง แจ้งว่า โทรศัพท์หายพร้อมมอเตอร์ไซด์ เลยบอกกระเป๋า คนขับพร้อมใจจอดและเรียกตำรวจที่ริมถนน #จับเรียบร้อย เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก และจบลงด้วยดี #เพิ่งขโมยเช้ามืด 8.00 ถูกจับ #คือดีงาม #กรรมไวมาก #ทำดีได้ดีก็มีนะ #เป็นเรื่องที่ดี #เรื่องเล่าเช้าวันอังคาร ปล. กุญแจรถมอเตอร์ไซด์ที่เอวคือ ขโมยมา #โลกนี้โหดร้ายจัง"

 

สาวนั่งรถเมล์เจอชายถือไอโฟนหรู เห็นพฤติกรรมแปลก กระซิบบอกกระเป๋ารถเมล์ สุดท้ายจับได้เพิ่งไปขโมยมา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวนั่งรถเมล์เจอชายถือไอโฟนหรู เห็นพฤติกรรมแปลก กระซิบบอกกระเป๋ารถเมล์ สุดท้ายจับได้เพิ่งไปขโมยมา


กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง ได้รับตัว นายบอย อายุ 25 ปี ผู้ต้องหารายนี้มาสอบปากคำและดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจรโดย นายบอย ได้ให้การอ้างว่า ไม่มีเจตนาที่จะลักทรัพย์ เพียงแต่เห็นว่าผู้เสียหายเมาหลับ จึงตั้งใจว่าขอยืมจักรยานยนต์ของผู้เสียหายมาขี่เล่น

 

หนุ่มฉกไอโฟนขึ้นรถเมล์ อ้างแก้ตัวน้ำขุ่นๆ แต่ไม่พ้นโดนข้อหา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มฉกไอโฟนขึ้นรถเมล์ อ้างแก้ตัวน้ำขุ่นๆ แต่ไม่พ้นโดนข้อหาล่าสุด พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการและ ตำรวจ สภ.พระประแดง มอบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ พลเมืองดี ทั้ง 3 คน ที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการจับกุมคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ ประกอบด้วย 1.นายคาเล็ด ฮัสซัน 2.นางณฤดี อุส่าห์ดี  3.นายชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์

 

 

ทั้งนี้พฤติการณ์คือ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2562 เวลาประมาณ 06.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากนายวีรชาติ ภนาดร ผู้เสียหาย แจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้จอดรถจักรยานยนต์ของตนไว้ที่หน้าลานคนเมือง ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แล้วไปนั่งดื่มสุราคนเดียวอยู่ริมเขื่อน หลังจากนั้นได้เผลอหลับอยู่ใกล้ที่จอดรถจักรยานยนต์ หลังจากนั้นตื่นมาพบว่ารถจักรยานยนต์และโทรศัพท์ของตนเองได้หายไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทรัพย์สินของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง จึงได้วิทยุแจ้งเหตุและออกสืบสวนติดตามรถคันดังกล่าว

 


ต่อมาวันเดียวกัน เวลาประมาณ 09.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้รับแจ้งจากนายคาเล็ด ฮัสซัน พลเมืองดีว่าได้นั่งรถโดยสารประจำทางมากับนายบอย ดีมาเลิศ ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าได้กระทำผิดมา เนื่องจากมีโทรศัพท์โทรเข้ามาหลายครั้งแต่ไม่ยอมรับสาย และไม่รู้วิธีใช้โทรศัพท์ จึงได้แอบสังเกตเบอร์โทรดังกล่าว ก่อนที่จะได้โทรย้อนกลับไป

 


จึงทราบว่า นายบอย ได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาจากนั้น นายคาเล็ด ได้บอกให้นางณฤดี อุส่าห์ดี (กระเป๋ารถเมล์) ทราบ เมื่อนางณฤดีทราบว่า นายบอยฯกระทำความผิดมา จึงเดินไปบอกให้นายชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์(คนขับรถเมล์) ให้ขับรถไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุด แล้วแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำจับกุมตัว ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;