โพสต์สุดท้าย 1 ใน 3 ทหารพราน

โพสต์สุดท้าย 1 ใน 3 ทหารพราน

Publish 2019-05-02 15:02:31

จากกรณีมีอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตบนถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 212 สายนครพนม-บ้านแพง บริเวณสี่แยกบ้านนาเขเหนือ หมู่ 1 ทางเข้าสถานีเรือบ้านแพง กองทัพเรือ และบ้านโคกสายทอง หมู่ 5 ต.โพนทอง จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.เกียรติปกรณ์ รวมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านแพง แพทย์เวร รพ.บ้านแพง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 รพ.บ้านแพง รถหน่วยกู้ชีพ อบต.โพนทอง

 ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครพนม พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีเทาดำ ตกอยู่ไหล่ทางริมคลองลึก 2 เมตร สภาพรถพลิกตะแคงขวา หน้ารถพังยับ เครื่องยนต์แตกมีน้ำมันเครื่องไหลนอง จึงช่วยกันพลิกรถกลับมา พบถุงลมนิรภัยทำงานทั้งด้านคนขับและเบาะหน้าข้างซ้าย มีผ้ายันต์ที่ติดหลังคาในรถตกที่เบาะนั่งด้านหลัง บริเวณริมถนนที่ต้นนนทรี หรือชาวบ้านเรียกว่าต้นสะฝางขนาด 1 คนโอบ มีร่องรอยถูกชน อีกทั้งบริเวณริมขอบไหล่ทางพบว่าถนนลาดยางเป็นร่องคลื่นยาวกว่า 20 เมตร จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไว้อาลัยทหารพราน ขับรถกลับฐานหลังปฏิบัติหน้าที่

ไว้อาลัยทหารพราน

 

ทหารพรานขับรถกลับฐาน ประสบอุบัติเหตุ

 


ภายในรถด้านคนขับพบศพ ทพ.อนุพงษ์ พินิกิจ อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา เสียชีวิตคาพวงมาลัย ด้านเบาะหน้าซ้ายเป็นศพ ทพ.มานพชัพ เข็มพันธ์ อายุ 21 ปี และเบาะหลังด้านซ้ายพบศพ ทพ.วีรพันธ์ อายุ 28 ปี ชาว อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ส่วนเบาะหลังด้านขวาพบ ทพ.กิตติศักดิ์ อายุ 26 ปี ชาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บ้านแพง ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.นครพนม อาการเป็นตายเท่ากัน โดยทหารพรานทั้งหมด สังกัดกองร้อยทหารพราน (ทพ.) ที่ 2107 บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข  อ.บ้านแพง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทพ.อนุพงษ์ ได้ขับรถออกจากตัวอำเภอบ้านแพง หลังปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคงตามแนวชายแดน เพื่อกลับฐานที่บ้านปากห้วยม่วง ขณะขับออกมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตร สันนิษฐานว่าทหารพรานอนุพงษ์เกิดอาการเหนื่อยล้า คาดว่าอาจจะวูบหลับใน เนื่องจากไม่พบรอยเบรกและเป็นช่วงเช้ามืด ก่อนรถจะวิ่งตกขอบถนนแหวกพงหญ้าข้างริมทางพุ่งชนต้นไม้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุได้มีเพื่อนทหารพรานมาสอบถามรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนด้วยสีหน้าเศร้า พร้อมกับเผยสั้นๆว่าทหารพรานทั้ง 4 นาย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ออกปฏิบัติงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา จนเป็นที่ไว้วางใจ ก่อนเกิดเหตุก็ออกไปปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคง และจะพากันกลับฐานที่มั่น จนประสบเหตุดังกล่าว

 

 

ล่าสุด 1 ในทหารพราน โพสต์ข้อความไว้ว่า เฮามันจนน้อ เฮาบ้ไดเกิดมารวยน้อ สิไดมีเงินมีทอง เฮากะมีแต่เฮดงานไปแต่ละวัน อันไดเฮาอยากได เฮากะหาที่ละนิดที่ละหนอย เฮากะอยากให้คนที่เฮาคบนำ อยากให้มีความสุข บ้อยากให้เขาอายหมู่ บ้อยากให้เขาลำบาก แค่ให้เขายิ่มไดเฮากะมีความสุขแล้ว เฮากะบ้ไดว่าดอก ถ้าโตคิดสิทิ้มเฮาไปนั้น #เจียมตัว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน