หนุ่มไปรษณีย์ ช่วยจับงูเห่า หลังไปส่งของแต่ลูกค้าออกมาเอาไม่ได้

หนุ่มไปรษณีย์ ช่วยจับงูเห่า หลังไปส่งของแต่ลูกค้าออกมาเอาไม่ได้

Publish 2019-05-02 16:22:30


กลายเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อมีเฟซบุ๊ก ชื่อ ศิริประภา เงินพูล ได้โพสต์ภาพที่บุรุษไปรษณ์มาช่วยเขาตีงูที่อยู่หน้าบ้าน ระบุข้อความว่า "ตนเองออกจากบ้านไม่ได้เพราะมีงูเห่าติดสัตว์ 2 ตัว ในระหว่างนั้นพนักงานไปรษณีย์ไทย กำลังเข้ามาส่งของพอดี จึงมาช่วยไล่ออกไป แต่ต้องไปตามกำลังเสริมมาอีกคน เนื่องจากงูค่อนข้างดุ"
 

 

หนุ่มไปรษณีย์ ช่วยจับงูเห่า หลังไปส่งของแต่ลูกค้าออกมาเอาไม่ได้

 ขณะเดียวกัน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้โพสต์ข้อความเช่นกัน ระบุว่า "ก็ลูกค้าออกจากบ้านไม่ได้ เพราะมีงูขวางอยู่หน้าบ้าน ผมไปนำจ่ายบ้านเขาพอดี เขาก็บอกพี่อย่าเข้ามาเด๋วงูกัด!! ผมมองเห็นงูเห่าขดตัวอยู่หน้าประตูบ้าน เลยช่วยกันกับ อบต. ไล่งูกันอยู่ 2 คน จนไปถึงท้ายคลองโน้น นำจ่ายมากน้ำใจ ถึงน้องจะมีพิษ แต่ไม่คิดที่จะหนี...นายสมศักดิ์ แสงแจ้ม ที่นำจ่ายในพื้นที่ ต.ท้ายตลาด จ.ลพบุรี มายาวนานกว่า 10 ปี #นำจ่ายบริการหลัก #ไล่จับงูบริการเสริม #ไปรษณีย์ไทย #เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"

 

..นายสมศักดิ์ แสงแจ้ม  ช่วยจับงูเห่า หลังไปส่งของแต่ลูกค้าออกมาเอาไม่ได้

 

นายสมศักดิ์ แสงแจ้ม  ช่วย จับงู

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า  ข้อดีของไปรษณีย์คือจำบ้านได้ทุกหลังจริง ขนาดของส่งมา แต่ลืมเขียนบ้านเลขที่ แค่ดูชื่อก็ส่งถูกแล้ว 55555 ขนาดน้องสาวกุสั่งของลงอีกบ้าน(สั่งบ่อยไงกลัวแม่บ่น) แม่งยังตามมาให้ที่บ้าน พร้อมกับแอบบ่นว่า เขียนเลขที่บ้านผิดนะ ดีนะผมจำชื่อได้ 555+  จอดรถติดไฟแดงอยู่ พี่ปณ.จำได้ เคาะกระจกรถ พร้อมพูดว่า "มีของมาส่งคร๊าาฟ" นี่ทั้งอึ้งทั้งประทับใจเลย


บ้างก็บอกว่า ไปรษณีย์ เป็น บ.เดียวที่ส่งยาที่เราบริจาคไปให้ถิ่นธุระกันดาร สีอื่นเขาไม่รับ!!!ชัดไหม ใครไม่ใช้ เราใช้!!  ส่วนมากหน้าบ้านจะมีหมาเห่า หลังนี้งูเห่า ใครจะว่า ปณ.ไทยไงก็ช่างสำหรับผม ผมเป็นกำลังให้ครับ ลองส่งนอกเขตชุมชน หรือบ้านที่ห่างไกลดูซิจะได้รู้ว่ามันบริการดีเท่า ปณ.หรือเปล่า ผมเป็นคนต่างชาติ ใชับริการไปรษณีย์ 10กว่าปีแล้ว(ส่งเมืองนอกอย่างเดียว) ไม่เคยผิดหวังครับ ชอบไปรษณีย์ไทยมากครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กู้ภัย541 จับงูจงอางยักษ์ 4.2เมตร (คลิป)
-ป้าวัย 74 เจองูจกอางยักษ์ชูคอแผ่แม่เบี้ยทักทายอยู่ตรงหน้า
-ชายจอดรถป้ายแดง เทงูหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เคยป่วนแบบนี้มาแล้ว
-นั่งฟังพระสวดศพ งูเห่าเลื้อยผ่านกลางงานเข้ารถมอไซค์ แจ้งเจ้าหน้าที่จับด่วน


ขอบคุณ ศิริประภา เงินพูล  บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน