อาการล่าสุด ดร.นพดล นักวิจัยศูนย์นาโนฯ หลังหมดสติขณะทำงาน

อาการล่าสุด ดร.นพดล นักวิจัยศูนย์นาโนฯ หลังหมดสติขณะทำงาน

Publish 2019-05-02 21:44:53


จากกรณีประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ป A ด่วนที่สุด เพื่อช่วยเหลือ "ดร.นพดล อรุณยะเดช" นักวิจัยกลุ่มวิจัยวัสดุตอบสนองและเซ็นเซอร์ระดับนาโน ศน. ซึ่งเป็นลมหมดสติและหยุดหายใจชั่วขณะเมื่อเช้าวันที่ (1/5/62) ขณะกำลังทำงานวิจัย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้อง CCU รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ซึ่งต้องการเลือดกรุ๊ป A ด่วนที่สุดเนื่องจากมีภาวะเลือดเป็นพิษและเลือดออกในปอดและช่องท้อง ขณะนี้ต้องใส่ปอดเทียม และไม่สามารถฟอกเลือดได้เพราะความดันต่ำ

 

ดร.นพดล อรุณยะเดช

 

อ่านข่าว  :  วอนช่วยเหลือ ดร.นพดล นักวิจัยศูนย์นาโนฯ หลังหมดสติขณะทำงานขอเชิญชวนเพื่อนๆ สวทช. บริจาคเลือดกรุ๊ป A แก่ ดร.นพ ได้ที่ธนาคารเลือด ชั้น 2 อาคารดุลย์โสภาค รพ.ธรรมศาตร์ ระบุชื่อผู้รับบริจาค ดร.นพดล อรุณยะเดช ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. เบอร์ติดต่อธนาคารเลือด 02 926 9123-4 ขอขอบพระคุณทุกความห่วงใยที่มีต่อ ดร.นพ ติดต่อเรางานธนาคารเลือด โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ สังกัดเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี ปฏิบัติงานเป็นเครือข่ายศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

 

 

ล่าสุดออกมาเผยความคืบหน้าว่า จากการพูดคุยกับแพทย์ อาการของ ดร. นพดล ช่วงเช้าวันนี้ หัวใจทำงานแล้ว แต่ปอดยังไม่ทำงาน มีภาวะตอบสนองเล็กน้อยแต่ไม่รู้สึกตัว ยังต้องใช้ปอดเทียม ยังมีเลือดออกภายในยังไม่หยุด ต้องให้เลือดตลอด ถ้าเลือดหยุดอาการหลายอย่างน่าจะกลับมาดีขึ้น

 

 โดยสถานการณ์ตอนนี้ มีผู้บริจาคเลือดจำนวนหนึ่ง ซึ่งควรจะทะยอยไปบริจาค เพราะความสามารถในการรับบริจาคของโรงพยาบาลมีจำกัด แต่สิ่งที่สำคัญกว่าและกำลังขาดคือเกล็ดเลือด ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง รพ ธรรมศาสตร์มีเหลือเพียง 3 unit และกังวลว่าช่วงวันหยุดอาจไม่มีคนมาบริจาค ขอผู้บริจาคเกล็ดเลือดเป็น เพศชาย น้ำหนัก > 60 kg ขึ้นไป เกล็ดเลือดขอเป็นคนกรุ๊ปเอ และเคยบริจาคเลือดเป็นประจำ 3 ครั้งขึ้นไป

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ สามารถรับบริจาคเลือดได้ 30 คนต่อวัน สำหรับวันต่อๆ ไป ขอรบกวนให้ท่านโทรสอบถามก่อนเดินทางไปนะคะ เบอร์ติดต่อธนาคารเลือด 02 926 9123-4 (โทรในเวลาราชการ) ขอบคุณมากๆ ค่ะ.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน