ลุงหมี ปั่นวิลแชร์ มุ่งหน้า อ.หาดใหญ่ ระดมทุนช่วย 3 รพ.ภาคใต้

ลุงหมี ปั่นวิลแชร์ มุ่งหน้า อ.หาดใหญ่ ระดมทุนช่วย 3 รพ.ภาคใต้

Publish 2019-05-03 11:41:08


จากกรณีนายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมี วัย 56 ปี ชายพิการชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ จากจังหวัดเชียงใหม่ - จังหวัดนราธิวาส เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้แก่โรงพยาบาลสงขลา ปัตตานี นราธิวาส แห่งละ 1 ล้านบาท เป็นเงิน 3 ล้านบาท ถึงแม้จุดมุ่งหมายของลุงหมีนั้นยังอีกยาวนัก แต่ก็ไม่ไกลเกินฝั่งฝันที่ตั้งใจไว้

 

นายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมี  ชายพิการชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ


 ล่าสุด เช้าวันนี้ลุงหมีได้ออกสตาร์ทจากตัวเมืองสงขลามุ่งหน้าเข้าอำเภอหาดใหญ่ หลังหยุดพักผ่อน 1 วันพื่อปรับสภาพร่างกายและตรวจเช็คสภาพวีลแชร์ โดยมีประชาชนชาวสงขลาร่วมบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตลอดเส้นทางที่ลุงหมีปั่นวีลแชร์ผ่าน โดยลุงหมีมีกำหนดปั่นวีลแชร์ในตัวเมืองหาดใหญ่ 2 วัน เพื่อรับบริจาคเงินจากประชาชนชาวหาดใหญ่และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ หลังจากนั้นจะออกเดินทางต่อไปอ.จะนะ อ.เทพาและเข้าอ.หนองจิก จังหวัดปัตตานี และคาดว่าจะถึงจังหวัดนราธิวาส ในกลางเดือนพฤษภาคมนี้

 

นายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมี วัย 56 ปี ชายพิการชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ


การปั่นวีลแชร์ของลุงหมี ออกจากตัวเมืองสงขลาโดยใช้เส้นทางถนนเตาอิฐ เข้าถนนราษฎร์อุทิศ 1 ไปออกถนนกาญจนวณิชย์ ผ่านมหาวิทยาลัยราชภัฎและมหาวิทยาลัยทักษิณ ถึงห้าแยกเกาะยอ ไปถนนกาญจนวณิชย์ สายสงขลา-หาดใหญ่ สายเก่า เนื่องจากมีบ้านเรือนประชาชนและชุมชนตลอด 2 ข้างทาง และมีประชาชนชาวสงขลาร่วมบริจาคเงินเพื่อร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ตลอดเส้นทาง

 

นายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมี วัย 56 ปี ชายพิการชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ

 ทั้งนี้ ลุงหมี มีความมุ่งมั่นปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ มาอย่างสม่ำเสมอ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ได้ปั่นวีลแชร์จากหาดใหญ่ ไปถึงเชียงใหม่ ได้ยอดบริจาคจากประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ 3.8 ล้านบาท ได้มอบเงินทั้งหมดให้โรงเรียนปัญญานุกูล สำหรับเด็กพิการ 48 แห่ง และในปี 2562 นี้ ลุงหมีปั่นรถวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส รับบริจาคเงินระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลใต้ เป้าหมายจะสิ้นสุดที่โรงพยาบาลนราธิวาส โดยตั้งเป้าการรับบริจาคไว้ที่ 3 ล้านบาท 


นอกจากนี้  ***** ผู้สนใจร่วมทำบุญกับลุงหมีได้ตามเส้นทาง หรือโอนเงินเข้าสมทบทุนกับลุงหมีได้ ที่บัญชี นายสาธิต จันทะรังสี ธนาคารกรุงไทยสาขาโรงพยาบาลสงขลา บัญชีเลขที่ 677-8-51692-5 เมื่อเข้าจังหวัดใดนั้น ลุงจะนำเงินทุกบาทที่ประชาชนบริจาคเข้าบัญชีธนาคารทุกวัน

 

นายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมี วัย 56 ปี ชายพิการชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ


สำหรับการปั่นรถวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส ของลุงหมี รับบริจาคเงินระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลใต้ ประกอบด้วย รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี และ รพ.นราธิวาส เป้าหมายจะสิ้นสุดที่โรงพยาบาลนราธิวาส โดยสตาร์ทออกเดินทางจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2562 และถึงเมืองสงขลาเมื่อวานนี้ (ที่ 2 พ.ค. 2562) จะต้องเดินทางต่อไปอีก 2 จังหวัด คือ จังหวัดปัตตานีและนราธิวาส ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการปั่นวีลแชร์อีกประมาณ 10 - 15 วัน เนื่องจากเส้นทาง สงขลา-ปัตตานี-นราธิวาส บางช่วงไม่อาจปั่นวีลแชร์ได้ ทางฝ่ายความมั่นคงจะให้นั่งรถยนต์ไปลงในเส้นทางที่ปลอดภัย แล้วจะปั่นวีลแชร์ต่อโดยมี อส.ในแต่ละพื้นที่คอยดูแลความปลอดภัยให้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นับถือหัวใจแพทย์ เปิดระดมทุนซื้อเครื่องอัลตราซาวด์ หวังให้คนไข้ในพื้นที่ห่างไกลรอด
-"ครูณัฐ"ตัดสินใจวิ่งย้อนรอย"โครงการล้านเก้า"ระดมทุนบริจาครพ.ทองผาภูมิ-สังขละบุรี
-ทีมรถซิ่ง 4จว.ภาคเหนือรวมตัวใหญ่ ระดมทุนช่วยโรงเรียนไฟไหม้
-ถึงเมืองคอนแล้ว “ ลุงหมี ” ชายพิการหัวใจแกร่ง ปั่นวีลแชร์ด้วยมือเปล่า สงขลา – เชียงใหม่ ระดมทุนช่วยเหลือเด็กพิการโรงเรียนปัญญานุกูล
-กลุ่มผู้ขับขี่ มอเตอร์ไซร์ Triumph ภาคตะวันออก ( Tri-East 2018 ) ร่วมระดมทุนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน