หนุ่มหัวร้อนโดนตร.เรียกจับปรับคดีจราจร

หนุ่มหัวร้อนโดนตร.เรียกจับปรับคดีจราจร

Publish 2019-05-03 13:36:12

จากกรีณีที่ มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ "คน นามสกุล มนุษย์" ได้แอบถ่ายภาพเจ้าหน้าที่จราจรขณะทำการจับกุมและใบสั่ง ขณะที่ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรบริเวร ปากซอย ทองหล่อ20 ( แจ่มจันทร์ )​ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2562 เวลา 10.00 น. ในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูกต้องตาม กฎกระทรวง 


โดยวันที่เกิดเหตุ นายมงคล สงวนนามสกุล ขับรถ จยย.ยี่ห้อ YAMAHA R15 สีน้ำเงิน ทะเบียน1กช 3194 จันทบุรี ผ่านมา ในลักษณะที่ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ฯจึงเรียกให้หยุดรถและขอแสดงใบอนุญาตขับขี่พร้อมแสดงสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ จึงได้ดำเนินการออกใบสั่ง ในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง ภายหลังนายมงคล เกิดความไม่พอใจจึงได้นำภาพที่ถ่ายไปโพสต์​ในเฟซบุ๊กส่วนตัว 

 


 สำหรับข้อความดังกล่าว มีใจความว่า " เงินเดือนออก เอามาแจกให้เหี้-กินหน่อย" ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นประมาทต่อเจ้าพนักงาน และเมื่อวันที่ 1 พ.ค.2562 เวลา 08.30 น. เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้พบเห็นโพสดังกล่าวในสื่อโซเชี่ยล จึงแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.ทองหล่อ และเรียกตัวนาย มงคลฯ มาสอบถาม โดยผู้ต้องหาให้การว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความตามที่ปรากฎจริง และยอมรับตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป

 


 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า ผมว่าคนส่วนใหญ่ในนี้ก็เป็นนะครับ เวลาขับรถแล้วโดน ตร.จับ ไม่ว่าจะข้อหาอะไร แค่ไม่เอามาโพซด่าแบบพี่คนนี้เฉยๆ ประมาณว่าด่าในใจไรงี้  คิดว่าถ่อยแล้วเท่ห์หรือไง  ก่อนจะด่าตำรวจทำไมไม่คิดบ้างว่าเราทำผิดกฎหมาย ผิดก้รับไปตามผิดสิ ไอ่นี่นิ งานนี้มีเงิบ ทำผิดดันไม่สำนึก ใครจะเป็นรายต่อไปเชิญ

 

บ้างก็บอกว่า อยากเห็นคอมเม้นต์พวกหัวหมอที่เก่งแต่ในเฟซจังวะ ถ้าผิดคุณต้องยอมรับ แต่ถ้าไม่ผิดคุณก็สู้ให้ถึงที่สุดครับ โดนไม่เคยด่าตำรวจเลย555จ่ายทุกใบเพราะเราเลือกทำในสิ่งที่ผิดเราก็ยอมรับใบสั่งและสิ่งที่จะเกิดขึ้นครับ..เคยโดนเดือนละ6ใบด้วย จิ๊บๆๆครับ ติดป้ายทะเบียนผิดก็ยอมรับผิดเสียค่าปรับไปก็จบไม่น่า ผมขอโทษพี่ตำรวจด้วยครับ อย่าดำเนินคดีผมเลยครับ

 


ขอบคุณ ฝ่ายจราจร สน.ทองหล่อ
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน