ลุงคำพา วัย 53 ปีโยกวีลแชร์คู่ใจจาก พิษณุโลกมุ่งสู่ กทม.หวังร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ในงานพระราชพิธีฯ

ลุงคำพา วัย 53 ปีโยกวีลแชร์คู่ใจจาก พิษณุโลกมุ่งสู่ กทม.หวังร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ในงานพระราชพิธีฯ

Publish 2019-05-03 18:32:22


กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อโลกออนไลน์ต่างแห่แชร์เรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งวัย 53 ปี ที่ได้โยกวีลแชร์คู่ใจ พร้อมเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครเพื่อร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษภาคม นี้
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ พิษณุโลก รีวิว / Phitsanulok Review ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า  "ลุงคำพา วัย 53 ปี ชาวพิษณุโลก ปั่นวีลแชร์ เดินทางจากพิษณุโลก เมื่อ 1 พ.ค. ที่ผ่านมามุ่งหน้าเข้า กทม. เพื่อร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ล่าสุดเดินทางถึงจังหวัดอ่างทองแล้ว มี จนท. ดูแลตลอดเส้นทางนะครับ"

 

 

โดยทีมข่าว TNews ทราบข้อมูลมาว่า คุณลุงคนนี้มีชื่อจริงว่า นายคำพา แก้วจันทร์ อายุ 53 ปี ชาวจ.พิษณุโลก และเป็นผู้พิการจากโรคโปลิโอได้โยกรถเข็นวิลแชร์คู่ใจ ออกเดินทางจากจังหวัดพิษณุโลกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมามุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมเฝ้ารับเสด็จฯ ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกด้วยความจงรักภักดี

 

 หลังจากที่เรื่องราวของคุณลุงคนนี้ได้ถูกเผยแผ่ไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจคุณลุงให้ไปถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย  บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  นับถือใจค่ะ ขอให้ลุงเดินทางปลอดภัยนะคะ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า  เดินทางด้วยความปลอดภัยนะคะ อากาศร้อนมากด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พิษณุโลก รีวิว / Phitsanulok Review
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;