หนุ่มสุราษฎร์ เดินเท้าเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถึงกรุงเทพมหานคร เเล้ว (คลิป)

Publish 2019-05-03 21:41:04


 เมื่อวันที่  3พ.ค.62  เมื่อเวลา. 20.00น. น.พ.ต.อ.ทัศนียย์ พรั่งพิบูลย์ .รองผบก.9  พร้อมด้วยพ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมฝ่ายสืบสวนและรถพยาบาลของบางปะกอก8 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ให้ต้อนรับนายพงษ์ศักดิ์  จันทร์พฤกษ์  อายุ48 ปี อยู่บ้านเลขที่18/2 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินเท้าจากจ.สุราษฎร์ธานี ณ.จุดเขตกรุงเทพมหานครติดต่อสมุทรสาคร


หนุ่มใหญ่ชาวสุราษฎร์ เดินเท้าถึงกทม.เเล้ว

 

 

  โดยได้มีการพวงมาลัยต้อนรับ  นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์ พฤกษ์ ออกเดินทางมา เมื่อวันที่23เมษายน 2562  เพื่อจะไปเข้าร่วม งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 ซึ่งเดินทางมาระยะทาง 630 กิโลเมตรโดยมีเป้าหมายจะเดินเท้าให้ถึงกรุงเทพฯในวันที่4 พ.ค.62 

 

 

ซึ่งทางรอง ผบก.น9  จัดให้จราจร.สน.แสมดำ อำนวยความสะดวกตลอดและรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง..และสั่งให้ตำรวจพื่นที่ที่อยุ่ในเส้นทางที่นายพงษ์ศักดิ่เดินเท้าผ่านมาอำนวยความสะดวกให้ตลอดเส้นทางจนถึงที่หมายพระบรมมหาราชวัง และในคืนนี้นายพงษ์ศักดิ์  แวะนอนพักค้างคืนที่สมาคมชาวปักใต้ ถนนกาญจนา

 

หนุ่มใหญ่ชาวสุราษฎร์ จะเข้าพักค้างคืนที่สมาคมชาวปักษ์ใต้


 

 

  ทั้งนี้ หนุ่มใหญ่ชาวสุราษฎร์ จะเข้าพักกลางคืนที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ (กาญจนาภิเษก) ก่อนจะเดินเท้าต่อเข้าไปยังท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้

 

 

โดย การเดินเท้าในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายคือ เพื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในพิธีเฉลิมฉลองครองราชย์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 ซึ่งเป็นการเดินเท้าครั้งที่ 4 แล้ว โดย3ครั้งที่ผ่านมาจะเป็นการเดินในโอกาสสำคัญๆในช่วงรัชกาลที่ 9 ซึ่งสิ่งที่ทำนั้นก็เพราะความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจจริงที่จะเดินเท้าเข้าร่วมพิธีสำคัญพร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน