คุณยายไม่มีโอกาส ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ขอยกมือไหว้ผ่านโทรทัศน์ ตลอดการถ่ายทอดสด

คุณยายไม่มีโอกาส ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ขอยกมือไหว้ผ่านโทรทัศน์ ตลอดการถ่ายทอดสด

Publish 2019-05-06 11:10:03


วันที่ 5 พฤษภาคม  พุทธศักราช2562 พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562   พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินไปยังพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ประกอบพระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย และสถาปนาพระฐานันดรศักดิ์ พระบรมวงศ์  จากนั้นในช่วงเย็น เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ไปยังวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร 
  

สำหรับประชาชนที่อยู่ห่างไกลไม่มีโอกาสเอาชมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ต่างเฝ้าหน้าจอรอดูผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยที่ถ่ายทอดสด งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ให้แก่ประชาชนที่ไม่มีโอกาสได้อยู่ในเหตุการณ์ยิ่งได้ชมความยิ่งใหญ่และปิติไปกับงานครั้งนี้ด้วย
 

คุณยายไม่มีโอกาส ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แต่ขอยกมือไหว้ผ่านโทรทัศน์ ตลอดการถ่ายทอดสดคุณยายไม่มีโอกาสได้ไปเข้าร่วมพิธีบรมราชาภิเษก จึงขอยกมือไหว้ตลอดการดูถ่ายท่ายสด

 

อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mawsame Sriphirom  ที่คุณยายของเธอนั้นไม่มีโอกาสเข้าร่วมชมในเหตุการณ์จริง แต่ก็เฝ้ารอชมผ่านทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยที่ถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 พร้อมทั้งยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำว่าทรงพระเจริญไปด้วย เห็นแล้วก็ถือเป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจเลยทีเดียว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมเด็จฯเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโพสต์ภาพเซลฟี่ร่วมเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนฯและพระอนุชา    
3 พ่อแม่ลูกมาจากพัทยา ตั้งใจรอเฝ้ารับเสด็จฯ ได้เสื้อเหลืองน้ำใจจากคนไทยนั่งข้างๆ    
พระองค์หญิงฯ ทรงโพสต์ให้คำมั่นแก่พสกนิกร แม้ฐานันดรจะสูงขึ้น แต่ยังคงเป็นท่านหญิงพระองค์เดิมมิเปลี่ยนแปลง

หนุ่มอิหร่าน เป็นล่ามจิตอาสา ในพระราชพิธีราชาภิเษก    
น่าชื่นชม นร.-นศ. ร่วมเป็นล่ามจิตอาสา ให้ข้อมูลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกแก่นักท่องเที่ยว
 

ขอบคุณภาพผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Mawsame Sriphiromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน