น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ดีกรีแชมป์ สวยใส ทำหนุ่มๆ ใจละลาย

น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ดีกรีแชมป์ สวยใส ทำหนุ่มๆ ใจละลาย

Publish 2019-05-06 12:33:11


เรียกได้ว่าเป็นอีกคลื่นลูกใหม่ไฟแรงที่กำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากจากทั่วโลก สำหรับนักกีฬาวัยเยาว์ในวงการแบดมินตัน อย่างเด็กหญิงวัย 12 ปี น้องพิ้งค์ พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่ผู้คว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ เรียกได้ว่าน้องจากฝีมือจะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์หลายรายการแล้ว ยังสวย ใส น่ารักมากๆ บอกเลยงานนี้ทำหนุ่มๆใจละลายแน่นอน

 

น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ดีกรีแชมป์ สวยใส ทำหนุ่มๆ ใจละลาย

 

น้องพิ้งค์กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศเชียงใหม่ ซึ่งเธอมีผลการเรียนอยู่ในระดับที่เรียกว่าไม่ธรรมดา แถมฝีไม้ลายมือในการเป็นนักแบดมินตันของเธอนั้นก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร โดยเธอนั้นตั้งใจที่จะก้าวสู่ระดับโลกโดยมี รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทยเป็นต้นแบบ และแม้ว่าเธอจะอยู่ในวัยเพียง 12 ปีแต่เธอก็สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 15 ปีมาได้อยู่เรื่อยๆ

 

 

 

แค่ในปี 2018 เพียงปีเดียว เธอก็สามารถคว้าแชมป์เยาวชนแห่งชาติ 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาได้ รวมไปถึงแชมป์หญิงเดี่ยว CU OPEN 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และแชมป์แบดมินตันอินเตอร์ เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2018 โยเน็กซ์ โรซ่า บ้านทองหยอด รวมทั้งสิ้น 3 รายการ

 

แชมป์หญิงเดี่ยว CU OPEN 2018  รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

 

น้องพิ้งค์ นักตบลูกขนไก่วัย 12 ดีกรีแชมป์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง - แชมป์แรกแห่งปี 2019!"น้องเมย์ รัชนก"เปิดใจหลังคว้าแชมป์ มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019 (คลิป)
 นอกจากนี้ผลงานล่าสุดของเธอ น้องพิ้งค์ก็สามารถเอาชนะ Mutiara Ayu Puspitasari นักแบดมินตันเจ้าถิ่นชาวอินโดไปได้ 2-0 เกม นั่นจึงทำให้เธอคว้าแชมป์แบดมินตันรายการ จายา รายา จูเนียร์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ไปได้สำเร็จ ก้าวข้ามจากปีที่แล้วที่ได้เพียงแค่รองแชมป์

 

แชมป์แบดมินตันอินเตอร์ เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2018

 

 

แน่นอนว่ากว่าเธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนสำคัญคือต้องขอบคุณครอบครัวของเธอ โดยเฉพาะคุณพ่อ พิพัฒน์ โอภาสนิพัทธ์ ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับสโมสรแบดมินตันไทยสไมล์ ด้วยความที่น้องพิ้งค์เข้าสู่วงการแบดมินตันเต็มตัวตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ รับการฝึกฝนจากคุณพ่อ ก่อนจะได้รับการฝึกสอนแบบเต็มตัวกับ โค้ชตี๋ เกษมศักดิ์ จตุจินดา แข่งขันเก็บประสบการณ์จนกลายมาเป็นแชมป์ในที่สุด

 

 

 

ทั้งนี้ นอกจากความสามารถในเรื่องแบดมินตันของเธอแล้ว น้องพิ้งค์ยังถูกเรียกว่าเป็น นักตบลูกขนไก่หน้าหวาน เพราะด้วยความน่ารักของเธอที่ครองใจทุกคน

 

ขอบคุณข้อมูล : Instagram @pinkpinkopat

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;