พ่อค้าจ.สุรินทร์ เปิดใจถึง สาวเเบงค์  โทรเรียกมารับเงินเกิน 5พันบาท กลับคืน

พ่อค้าจ.สุรินทร์ เปิดใจถึง สาวเเบงค์ โทรเรียกมารับเงินเกิน 5พันบาท กลับคืน

Publish 2019-05-06 16:21:29


     อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในสังคมไทย กับ สุดยอดพนักงานธนาคารในจังหวัดสุรินทร์ ชื่อว่า ศิรี ธานสูงเนิน ประจำเคาน์เตอร์ 2 สาขาโรบินสัน สุรินทร์  ที่มีจิตใจดีงาม บริการดีมาก  ที่สำคัญยังซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง ขอชื่นชมในความดี
  เรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านทางเพจ ...สุรินทร์108ดอทคอม สังคม Online ดี ดี ของชาวสุรินทร์.... ดังต่อไปนี้
เมื่อวานได้รับเรื่องราวดีดี ที่เจ้าของเรื่องอยากให้เรามาเล่าต่อ เรื่องความดี ต่อหน้าที่การงาน ผมก็เห็นว่าเรื่องการส่งเสริมคนดีดี ไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ สิ่งที่เราเห็นบ่อย ๆ ในสื่อก็มีแต่เรื่องไม่ค่อยดี ที่เป็นข่าว ที่คนสนใจเรื่องราวก็จะหนักไปทางนั้นไป

 

เลยรู้สึกว่าเราก็น่าจะเอาเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง และเป็นกำลังใจให้น้อง ทำดีเป็นคนดีต่อไปในสังคม ใครไม่เห็น เราเห็น ใครไม่ชื่นชมพวกเราชื่นชม

เป็นเรื่องราวของคุณ นายศิรสิทธิ์ มาลัย ส่งมาให้ครับ

 

วันที่(4 พ.ค. 2562) แฟนผมไปทำธุระทางการเงินหลายอย่าง ทำให้หลงลืมไปบ้าง และก่อนจะเสร็จธุระได้ขอแลกเงินสดจำนวน17,000บ.โดยขอแลกแบงค์ร้อยจำนวน1หมื่นบาท/แบงค์5สิบจำนวน5พันบาท/แบงค์20สิบจำนวน2พันบาท แต่ด้วยเหตุที่ว่าทำรายการหลายอย่างเลยสับสนนิดหน่อย เลยหยิบเงินสดให้น้องคนนี้ไป22,000บาท แล้วก็ทำรายการอืนต่อโดยที่ไม่รู้ตัวว่าให้เงินไปเกิน

 


แล้วก็ออกจากแบงค์ไป เดินในห้างสักพักประมาณครึ่งชั่วโมงได้รับโทรศัพท์จากน้องบอกว่าพี่ ให้เงินมาเกิน5,000บาท ขอให้พี่กลับไปรับเงินคืนด้วย

 

.

 

 .

 

คือประทับใจมากน้องเขาบริการดีมากและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่แบบนี้ อยากให้ สุรินทร์108. ช่วยนำเสนอบุคคลดีๆแบบนี้ให้เป็นตัวอย่างกับสังคมและเมืองสุรินทร์ ของเรา  ขอความทั้งหมดนี้ขอเสนอเพื่อพิจารณาครับ ประทับใจจริงๆครับ

 

 

  ด้านเจ้าของเรื่องที่โพสต์ในโลกออนไลน์ คือ ศิรสิทธิ์ มาลัย  ซึ่งประกอบอาชีพทำการค้าขาย ที่สุรินทร์ กล่าวว่า ตนประทับใจพนักงานสาวรายนี้เป็นอย่างมาก ที่ให้บริการดีและมีความซื่อสัตย์ เพราะถ้าไม่ติดต่อมาตนเองก็อาจจะหาต้นตอของเงินที่หายไปไม่ได้ เนื่องจากใช้จ่ายในวันนั้นไปเยอะมาก รู้สึกชื่นชมในความดี  คนดีศรีสุรินทร์ และอยากให้สังคมไทยมีคนดีแบบนี้เยอะๆ

สาวแบ๊งค์ คนดีของสังคม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอบคุณจากใจ!! 123 คนดีมีน้ำใจ รับมอบเวชภัณฑ์-กระเป๋ายา จากลูกเพจ ส่งต่ออาสากู้ภัยที่ขาดแคลน (คลิป)
สาวทอมซิ่งเก๋งเสียหลักชนแท่งปูนสาวเมียนมาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิต โดย 123คนดีมีน้ำใจ        
โชเฟอร์ 2 แถวเล็กโผล่มอบตัวหลังเฉี่ยวหนุ่ม29 ร่างกระเด็นก่อนโดนเก๋งทับซ้ำเจ็บสาหัส โดย123คนดีมีน้ำใจ    
“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)
 

 

 

ขอบคุณ

Siree Thansoongnoen

นายศิรสิทธิ์ มาลัย

สุรินทร์108ดอทคอม สังคม Online ดี ดี ของชาวสุรินทร์

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน