หนุ่มเดินเท้าจากสุราษฯมาร่วมพิธีบรมราชาภิเษก กลับถึงบ้าน เตรียมบวชถวายเป็นพระราชกุศล

หนุ่มเดินเท้าจากสุราษฯมาร่วมพิธีบรมราชาภิเษก กลับถึงบ้าน เตรียมบวชถวายเป็นพระราชกุศล

Publish 2019-05-07 11:40:06


จากกรณี นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ 5 ตำบลโมถ่าย อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี  พร้อมด้วยสัมภาระเพียงกระเป๋าสะพายหลัง  เดินเท้าจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 จุดมุ่งหมายสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ระยะทางร่วมกว่า 630 กิโลเมตร เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธี บรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ณ พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มใหญ่วัย 48 ตั้งใจเดินเท้ากว่า 630 ก.ม. จากสุราษฎร์ถึงกรุงเทพฯ ร่วมพิธีบรมราชาภิเษก

โดยนายพงษ์ศักดิ์เล่าว่าตนได้ออกเดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความตั้งใจเดินเท้าไปเข้าเฝ้า เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่กรุงเทพฯ โดยเดินเท้าวันละ 60-70 กิโลเมตร สวมรองเท้าผ้าใบธรรมดา พร้อมด้วยสัมภาระเพียงกระเป๋าสะพายหลัง 1 ใบ ใช้เส้นทางถนนทางหลวงเอเชีย 41 ซึ่งวันนี้ได้เดินมาถึงจังหวัดชุมพร ถึงแม้ว่าอากาศและแดดจะร้อนจัด ทำให้ต้องพักบ้างตามศาลา และป้อมตำรวจข้างทาง แต่สภาพร่างกายยังแข็งแรงดี และตลอดทางที่ผ่านมายังไม่พบเจอกับอุปสรรคใด และโชคดีที่ยังไม่เกิดอุบัติเหตุกับตนเอง โดยเชื่อว่าด้วยความตั้งใจที่จะทำด้วยความเคารพรักต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่ช่วยคุ้มครองตนเอง ในการเดินทางในครั้งนี้ ด้วยความปลอดภัย และสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจทางหลวงบางสะพานช่วยเหลือนายพงษ์ศักดิ์เดินเท้าจากสุราษฯเพื่อร่วมพิธีบรมราชาภิเษกฯ

นายพงษ์ศักดิ์เดินเท้าจากสุราษฯเพื่อร่วมพิธีบรมราชาภิเษกฯ

 ตำรวจทางหลวงบางสะพานช่วยเหลือนายพงษ์ศัก

 

ล่าสุดภายหลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ได้เดินทางกลับโดยรถไฟชั้น 3 ขบวน 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ถึงที่สถานีรถไฟไชยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนจิตอาสา ไปร่วมต้อนรับ และพาไปพักแรมที่วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหารเพื่อเตรียมตัวอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 นี้

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า มีความตั้งใจเอาไว้แล้วว่าเมื่อเดินทางกลับอ.ไชยา จะกลับมาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;