ทูตเยอรมนีเผยสถานีโทรทัศน์ออกมาขอโทษ

ทูตเยอรมนีเผยสถานีโทรทัศน์ออกมาขอโทษ

Publish 2019-05-08 09:55:17


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกกระแสชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เมื่อมีการแชร์คลิปชาวต่างประเทศ ล้อเลียนขนบวัฒนธรรมอันเก่าแก่ดีงามของไทย จนเกิดความไม่พอใจแก่หลายคนในสังคมที่นำเอาเรื่องราวของสังคมไทยมาเปรียบเทียบและล้อเลียนแบบนี้ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม 

 โดยก่อนหน้านี้ แทค ภรัณยู ถึงกับทนไม่ไหวโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมด้วยความโกรธที่มาล้อเลียนวัตฒนธรรมไทยแบบนี้ ระบุข้อความว่า "อย่าให้กูล้อพวกมึงบ้างนะ กูยกแขนนี้มีดราม่าเลยนะรับลองเรื่องระหว่างประเทศแน่#เมืองเบียร์ก็เอาเรื่องนะ#จะเล่นใช่ไหม" ถือได้ว่าอารมณ์เดือดปุดๆกันเลยทีเดียวที่โดนมาล้อเลียนวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของประเทศของเราแบบนี้ 

 

แทค ภรัณยู พูดถึงรายการต่างประเทศ 

 

อ่านข่าว : แทค ภรัณยู พูดถึงรายการต่างประเทศ 

 

ล่าสุด ทางรายการยามเช้า SAT.1 Frühstücksfernsehen ได้ออกมาโพสต์ขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แปลเป็นไทยได้ระบุว่า "เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา  จากทางช่องรายการได้นำเสนอเรื่องราวที่ดูถูกวัฒนธรรมไทย ทำให้ผู้ชมหลายท่านรู้สึกว่าไม่เหมาะสมและไม่พอใจ ทางกองบรรณาธิการขอยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาดูถูกวัฒนธรรมของไทยไม่ว่าทางใดก็ตาม แต่หากเห็นว่าเรื่องดังกล่าวไม่เหมาะสม เราจึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย"

 

รายการยามเช้า SAT.1 Frühstücksfernsehen ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ

 ขณะเดียวกัน Georg Schmidt เอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความขอโทษเช่นกัน ระบุว่า "หลายท่านได้ถามความคิดเห็นของผมเกี่ยวกับรายการสถานีโทรทัศน์เอกชนเยอรมันนีในเมื่อเช้านี้่ ผมคิดว่าเป็นที่ไม่น่าพอใจครับ ผู้คนจำนวนมากคิดอย่างนี้ นี่คือคำขอโทษจากสถานีครับ"

 

Georg Schmidt เอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความขอโทษ

 

สำหรับพิธีกรทั้ง 2 รายฝ่ายชายคือ Jochen Schropp และพิธีกรหญิงคือ Marlene Lufen เป็นผู้ดำเนินรายการประจำช่อง Sat1 สื่อโทรทัศน์ของประเทศเยอรมนี ซึ่งทั้ง 2 จัดรายการภายในช่องดังกล่าวมาหลายรายการ ซึ่งคลิปที่เป็นประเด็นถูกได้ถูกลบทิ้งไปแล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไล่ออกพนง.ประจำบูธเสริมความงามในห้างดัง พูดเหยียดลูกค้าถึงน้ำตาซึม

สาวต่อว่าเพจเฟซบุ๊ก หลังนำรูปเพื่อนที่เป็นเจ้าสาว ไปโพสต์เหยียดรูปร่าง

ชาวบ้าน อ.ช้างกลาง เมืองคอน นับร้อยลุกฮือขับไล่ ผกก.สภ.ช้างกลาง เหตุไม่พอใจพูดจาดูถูกเหยียดหยาม

สาวสวย โพสต์เหยียดรูปร่างหน้าตา โดนโซเชียลจัดหนัก ไม่สลด

สาวเห็นลุงเก็บของเก่ามากินก๋วยเตี๋ยว ถูกมองเหยียดไม่มีใครให้ร่วมโต๊ะ ตัดสินใจเรียกมานั่งด้วยลุงดีใจยิ้มกว้าง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์