สาวเชียงใหม่อึ้ง สั่งซื้อฟองน้ำให้ลูกจากเว็บดัง ของจริงเล็กจิ๋วเท่าปลายนิ้ว

สาวเชียงใหม่อึ้ง สั่งซื้อฟองน้ำให้ลูกจากเว็บดัง ของจริงเล็กจิ๋วเท่าปลายนิ้ว

Publish 2019-05-08 10:44:28


เมื่อวานมานี้ (7 พ.ค.) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บชื่อดังที่ให้บริการรายหนึ่งที่สร้างความตื่นตะลึงและผิดหวังให้อย่างมาก เมื่อสั่งซื้อฟองน้ำถูตัวสำหรับเด็ก แต่เมื่อสินค้าถูกส่งมาถึงและเปิดดูพบว่ามีขนาดเท่ากับปลายหัวแม่มือเท่านั้น ทั้งที่ภาพที่ใช้ในการโฆษณาทำให้เข้าใจและเชื่อได้ว่าน่าจะมีขนาดปกติประมาณฝ่ามือ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายว่า “สั่งซื้อฟองน้ำจากเน็ต#โอววววม่าย#นี่มันอะไรกันเนี่ย#บ้าไปแล้ว มันคืออะไรช่วยตอบที หรืออาจจะโดนไฟฉายย่อส่วนของโดเรม่อน ก็ เป็น ได้ (ขอ 3 คำกับสิ่งนี้)” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

 
สาวเชียงใหม่อึ้ง สั่งซื้อฟองน้ำ ภาพไม่ตรงปก

 

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวคือ นางดุจดาว ผดุงศิลป์ อายุ 33 ปี ชาวเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่า สั่งซื้อฟองน้ำถูตัวสำหรับเด็กจากเว็บจำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดังที่มีพระเอกและนางเอกชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยเห็นภาพที่ใช้ในการโฆษณาและการบรรยายคุณสมบัติ รวมทั้งราคาแล้ว จึงตัดสินใจสั่งซื้อฟองน้ำดังกล่าวจำนวน 1 ชิ้น ราคา 47 บาท รวมค่าขนส่งอีก 30 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 77 บาท ตั้งใจว่าจะเตรียมไว้สำหรับลูกน้อยที่กำลังจะคลอดในช่วงกลางปี 2562 นี้

 

สินค้าออนไลน์ ภาพไม่ตรงปก

.

เว็บขายสินค้าออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปรก

 โดยหลังจากที่รอสินค้าที่ส่งมาจากต่างประเทศนานประมาณ 2 สัปดาห์ สินค้าได้ถูกส่งมาถึงเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 62 ซึ่งเมื่อเปิดออกดูต้องตกใจและผิดหวังอย่างมากเพราะฟองน้ำมีขนาดเท่าปลายหัวแม่มือเท่านั้น

 

ภาพสินค้าในเว็บ

.

ฟองน้ำจิ๋ว

 

ทั้งนี้ ในตอนแรกยังพยายามมองโลกในแง่ดีด้วยการคิดว่าต้องนำฟองน้ำไปแช่น้ำเสียก่อนจากนั้นจึงจะพองตัวใหญ่ขึ้นมามีขนาดปกติ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ลองดูแล้วพบว่าขยายตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่ออมน้ำ แต่แทบจะไม่แตกต่างกันและเมื่อแห้งก็หดตัวเหลือเท่าหัวแม่มือตามเดิม

 

.

 

ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกผิดหวังและเสียความรู้สึกอย่างมาก เพราะเคยสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บชื่อดังนี้หลายครั้งแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะมาประสบเหตุการณ์เช่นนี้ โดยการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊กนั้นเพื่อหวังจะแบ่งปันประสบการณ์และเป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนฝูงและคนรู้จัก รวมทั้งคนทั่วไป ที่จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ให้ระมัดระวังและพิจารณาให้ถ้วนถี่ก่อนจะสั่งซื้อ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะมีประสบการณ์เช่นเดียวกับตัวเอง

 

.

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตแฉอีก สั่งของ ถูกโยนพัสดุเข้าบ้าน ทั้งที่ขอร้องให้ฝากลุงหน้าซอย

ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จบปัญหา #ลูกค้าไม่โอนด้วยระบบเก็บเงินปลายทาง COD ของไปรษณีย์ไทย

ลูกค้าไว้ใจใช้บริการส่งของออนไลน์กลับถูกแกะดู

สาวร้องกองปราบ โดนโจรอ้างเป็นตำรวจขายของออนไลน์ เชิดเงินหนีเกือบ 2 ล้าน(คลิป)

ประกาศกฎหมายใหม่ พ่อแม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ สรรพากรตรวจบัญชีขายของออนไลน์ ผู้ที่รับโอนเงิน 3พันครั้งขึ้นไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์