ผกก.โชคชัยตามตัวอีก 2 แก๊งจำนำปิคอัพ

Publish 2019-05-08 13:30:31

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์เมื่อ ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวของหนุ่มใหญ่รายหนึ่งที่ได้ฆ่าตัวตาย โดยเขาได้เขียนระบายความในใจไว้ในจดหมายจำนวน 2 ฉบับด้วยกัน


ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Amnaj Wongrinyong ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไว้ว่า ""#ขอเป็น1เสียงเรียกร้องแทนผู้วายชนม์ วันนี้ (4/5/2562) เวลาประมาณ11:00น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต (สาเหตุฆ่าตัวตาย)  ในพื้นที่สมุทรปราการ  เจ้าหน้าที่กู้ภัย รถน.เขต และแพทย์เวร ได้เข้าตรวจสอบอาคารแห่งหนึ่ง ห้องเลขที่ 207 พบร่างผู้เสียชีวิตชาย1ราย คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า3วัน ตรวจสอบในห้องพบสมุดเขียนจดหมายลาตาย 2 ฉบับ (หน้าละ1ฉบับ)" โดยฉบับแรกมีข้อความกราบถึง พล.อ.ประยุทธ จันโอชา ส่วนฉบับที่สองมีข้อความว่า ข้าพเจ้า นายไพวัลย์ แซ่ลี้ ได้กระทำการฆ่าตัวตายด้วยตนเอง 

 จดหมาย เรียกร้อง ความเป็นธรรม ก่อนลาโลก

 

หนุ่มขอความเป็นธรรมครั้งสุดท้าย ไว้ในจดหมายลาตาย

 

โดยก่อนหน้านี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้มีหนังสือสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยมี พันตำรวจเอก ทรงธรรม  ศรีกาญจนา ผู้กำการกลุ่มงานสืบสวน บก.น.4 เป็นหัวหน้าชุดในการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมให้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบภายใน 15 วัน 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สตช.เร่งผลสอบ พ.ต.ท.เรียกเงินทำคดี ปมหนุ่มโดนโกงจำนำรถ 

 

หนุ่มลาโลก หลังไม่ได้รับความเป็นธรรม
 


ล่าสุด พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผู้กำกับการ สน. โชคชัย ได้กล่าวถึงความคืบหน้า คดียักยอกทรัพย์ รถกระบะของนายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ผู้เสียชีวิตจากการรมควันฆ่าตัวตาย และเขียนจดหมายร้องเรียนนายกรัฐมนตรีว่าถูกตำรวจยศ พันตำรวจโท สน.โชคชัยเรียกรับสินบนค่าแจ้งความ และติดตามคดี รวม 5,000 บาท แต่คดีกลับไม่คืบว่า สำหรับคดีนี้ ผู้เสียชีวิตได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 3 คน ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธุ์ จับได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับในเร็วๆนี้ 
    

ส่วนการดำเนินการเอาผิดพันตำรวจโทประทวน แมลงทับ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนั้น ขณะนี้พบความผิดเพียงข้อเดียว คือทำคดีล่าช้า ส่วนกรณีเรียกรับสินบน ยังฟันธงไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อน คาดไม่เกิน  7 วันจะรู้ผล อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวเมื่อวานนี้ ครอบครัวของพันตำรวจโทประทวนได้รับกระทบอย่างรุนแรง ลูกถูกตำหนิและด่าทอ ผ่านเฟซบุ๊ก ทั้งที่ไม่รู้เรื่องใดๆ ขณะที่พันตำรวจโทประทวนเองก็เครียดหนัก เพราะไม่เคยโดนแบบนี้มาก่อน  ยืนยันไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ.ต.ท.ชื่อโผล่จม.หนุ่มโดนโกงปลิดชีพตัวเอง รับเสียใจถูกโยงรับสินบน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สั่งย้าย พ.ต.ท.ประทวน แล้ว หลังเอาเงินหนุ่มใหญ่ไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน