ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ ซัดหนักพิธีกรทีวีดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ ซัดหนักพิธีกรทีวีดูหมิ่นวัฒนธรรมไทย

Publish 2019-05-09 10:10:41


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกกระแสชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เมื่อมีการแชร์คลิปชาวต่างประเทศ ล้อเลียนขนบวัฒนธรรมอันเก่าแก่ดีงามของไทย จนเกิดความไม่พอใจแก่หลายคนในสังคมที่นำเอาเรื่องราวของสังคมไทยมาเปรียบเทียบและล้อเลียนแบบนี้ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม 

 


 ล่าสุด หนุ่มฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ นักดนตรีระดับโลกชาวเยอรมัน ที่อยู่ในไทยมากว่า 40 ปี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ Hucky Eichelmann ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ ระบุข้อความว่า "เพื่อนคนไทยหลายคนของผมแสดงความไม่พอใจต่อรายการทีวีเยอรมันภาคเช้าที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SAT.1 ที่ดูเหมือนจงใจดูหมิ่นและวัฒนธรรมไทย"


"รายการทีวีรายการนี้ดำเนินธุรกิจโดยการนำเสนอเรื่องราวสไตล์ซุบซิบนินทาและล้อเลียนผู้คน ผมขอประนามพิธีกรทั้งสองและสถานีโทรทัศน์ช่องนี้ในการกระทำที่ไร้ซึ่งรสนิยมและไม่เคารพในความรู้สึกของผู้อื่น ยังดีที่ว่าพิธีกรขี้ขลาดตาขาวที่ชอบเรียกร้องความสนใจจากผู้อื่นทั้งสองคนนี้ไม่ใช่ตัวแทนของชาวเยอรมัน ผมหวังว่าพิธีกรผู้ไร้จรรยาบรรณทั้งสองคนนี้จะต้องรับผิดชอบในการกระทำของตนและหายสาบสูญไปจากวงจรทีวีเยอรมัน"

 


"สี่งที่พวกเขาทำคือการเรียกร้องความสนใจด้วยการทำรายการไร้คุณภาพและหวังให้ผู้คนพูดถึง ซึ่งพวกเขาก็ได้รับผลจากการกระทำของพวกเขาแล้ว สี่งที่ดีที่สุดที่เราควรทำก็คืออย่าไปให้ค่ากับคนพวกนี้เพราะพวกเขาไม่มีค่าอะไรตั้งแต่แรกแล้ว ในฐานะชาวเยอรมันที่เกิดในประเทศเยอรมนีแต่มีบุญวาสนาได้มาอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยมากว่า 40 ปี ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและขอโทษต่อเหตุการณ์ปลาเน่าที่ทำเรื่องเสื่อมเสียในขณะที่ชาวเยอรมันส่วนใหญ่ประพฤติตนดีและให้เกียรติผู้อื่น ด้วยความเคารพ ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ ผมรักประเทศไทย"
 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาวชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงคงามคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ไม่ต้องเป็นกังวลหรอกครับ คนไทยเรียนรู้และเติบโต แข็งแกร่งมาพอแล้ว เราเข้าใจว่ากรณีดังกล่าวเป็นเพียงส่วนน้อย ของคนเยอรมัน เพียงแต่เราเป็นห่วงอนาคตสังคมคนเยอรมันที่ยังปล่อยให้รายการไร้สาระนั้น โลดแล่นอยู่ได้ หากอยากเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างหลากหลายและแตกต่าง เชิญมาเรียนรู้ที่เมืองไทยนะครับ ยินดีต้อนรับ


บ้างก็บอกว่า  ดีใจที่คุณเข้าใจความรู้สึกของพวกเราคนไทย..เป็นสื่อกล้าทำก็ต้องกล้ายอมรับน่าอายเหลือเกิน คุณพูดได้กินใจมากครับ...อาศัยบนแผ่นดินไทยยังเทิดทูนขนาดนี้...ชอบประโยคที่ว่า มีวาสนาที่ได้มาอยู่ที่ประเทศไทย...ขอบคุณที่เข้าใจวัฒนธรรมอันดีงามของเรา... ขอขอบคุณคุณฮักกี้ ในฐานะที่ดิฉันเป็นคนไทนคนหนึ่งนะคะ ขอบคุณ ที่คุณออกมาประณามเพื่อนร่วมชาติของคุณ ที่มีสันดา-มาล่วงเกินขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงาม ของคนไทย

 


ขอบคุณ Hucky Eichelmann ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน