วัดท่าไม้จัดเลี้ยงฟรี ทุเรียน 2 ตัน พร้อมข้าวเหนียวมูน - ไอศครีมอีกเพียบ

วัดท่าไม้จัดเลี้ยงฟรี ทุเรียน 2 ตัน พร้อมข้าวเหนียวมูน - ไอศครีมอีกเพียบ

Publish 2019-05-09 12:32:32


จากครั้งก่อนที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับคนที่ชอบรับประทานทุเรียนไม่น้อย เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร” ได้โพสต์เชิญชวนกินทุเรียนฟรี ในวันแรงงานแห่งชาติ #ไม่อิ่มไม่ต้องกลับ มากันทั้งบ้าน ขนกันมาทั้งจังหวัด วัดท่าไม้ ตอบแทนคุณแผ่นดิน สุขใดจะเท่ากับเห็นรอยยิ้ม ของประชาชน ทุกคนต้องอิ่มไม่หิว มีความสุขกลับไป ไทย พม่า มอญ กระเหรี่ยง เขมร จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ลาว มาเล ฮ่องกง เวียดนาม และอีกหลายประเทศ ทานฟรี#กระทั่งในเวลาต่อมาเกิดดราม่าขึ้น โดยวัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร มีประชาชนเข้ามาคอมเมนต์เกี่ยวกับการจัดงานเป็นจำนวนมาก เช่น ไปเสียเวลาอุตส่าห์ขับรถจากถนนศรีนครินทร์ไปถึงวัดท่าไม้ รถก็ติด คนก็ติด ทุเรียนคิวยาวแจกคนละเม็ดจะอิ่มได้ไง บางคนก็บ่นว่ารอนาน รวมไปถึงการแชร์ข้อมูลว่า ต้องจ่ายเงิน 100 บาทก่อนถึงจะได้รับประทาน และได้เพียงแค่ 1 เม็ดเท่านั้น

 


จนต่อมา เฟซบุ๊ก ปราชญา บูรพาชลทิศน์ ได้ตอบข้อความในเพจ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร โดยระบุว่า เราจะทำงานให้หนักขึ้น เราจะแก้ไขข้อผิดพลาด ปรับปรุง การทำงานให้ดีที่สุด ขออภัยทุกท่าน ที่ทำให้ผิดหวังและเสียใจ หรือรู้สึกไม่ดี ความล่าช้า รถติด หรือคำไม่สุภาพ หรือไม่ได้รับสิ่งของ อาตมาขอน้อมรับคำตำหนิ ติชมทุกอย่างและดูเหมือนว่าดราม่าครั้งนี้จะจบลง

 

 แต่ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้ไลฟ์สดพร้อมกับบรรยายข้อความว่า "ขออนุโมทนาบุญกับเจ้าภาพทุกท่านที่ได้มอบทุเรียน ไอศครีมกระทิสด และเงาะ มาให้กับทางวัดแจกจ่ายประชาชนที่มาทำยุญที่วัดในวันนี้...และอนุโมทนาบุญกับเจ้าหน้าที่จาก อบต.ท่าทราย ที่ร่วมแรงร่วมใจกันมาช่วยทางวัด วันนี้ทาน #ฟรี ไอศครีมหน้าทุเรียนข้าวเหนียวมูลขนมปัง"

 

 

โดยทางวัดได้จัดทุเรียนนำมาแจก 2 ตัน เงาะ 1 ตัน ไอศกรีม 15 ถัง ทานฟรีไม่มีคิดเงิน พร้อมกันนี้ยังจัดให้มีทานบะหมี่ริมทาง ชามละ 10 บาท กับ ข้าวราดไข่พะโล้ 10 บาท ซึ่งรายได้จากส่วนของบะหมี่ กับ ข้าวราดไข่พะโล้นี้ ทางวัดและศิษยานุศิษย์ จะนำไปสมทบทุนเพื่อร่วมช่วยเหลือในการซ่อมแซมบริเวณโรงเรียนที่มีน้ำท่วมขัง

 

 

ส่วนบรรยากาศในการแจกครั้งนี้ก็มีประชาชนที่มาทำบุญท่องเที่ยวที่วัดท่าไม้ในวันหยุดพืชมงคล มาทานไอศกรีมพร้อมข้าวเหนียวทุเรียน และอาหารคาวหวานต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่เนืองแน่นอย่างเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา การจราจรก็สะดวกสบาย ไม่ติดขัด และการมาในครั้งนี้ทุกคนก็ยืนยันว่า ไม่เสียค่าที่จอดรถใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 


ด้านผู้ที่มาร่วมในกิจกรรมงานบุญครั้งนี้ก็บอกว่า วันนี้เป็นวันหยุดจึงตั้งใจที่จะมาทำบุญที่วัดท่าไม้แห่งนี้ ซึ่งทั้งสถานที่และการจัดเลี้ยงอาหารของทางวัด เรียกได้ว่าอิ่มแบบไม่อั้นจริงๆ ส่วนเรื่องของการเก็บค่าที่จอดรถนั้น ก่อนที่จะมาที่วัดนั้นก็เคยได้ยินมาจากโลกโซเชียลว่าเมื่อครั้งที่แล้วมีการเก็บค่าที่จอดรถที่แพงมากแต่ก็ไม่เชื่อ พอมาวันนี้ก็พิสูจน์ได้ว่า หากจอดรถในที่จอดที่ทางวัดจัดไว้ให้จะไม่เสียเงินแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนที่เสียเงินเพราะไปจอดรถในที่ดินเอกชนที่อยู่ข้างๆ วัด

 

 

ด้านตัวแทนวัดกล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของทางเจ้าอาวาสวัด และคณะศิษยานุศิษย์ที่เป็นเจ้าภาพจัดให้ทานอาหารฟรีขึ้น แต่ยังไม่ใช่การจัดงานแจกทุเรียนครั้งที่ 2 ของทางวัดท่าไม้ โดยการแจกทุเรียนครั้งที่ 2 นั้น จะมีขึ้นในวันวิสาขบูชา หรือวันที่ 16 พ.ค.ที่จะถึงนี้

 

 

 

อย่างไรก็ตามรูปแบบของการแจก อาจจะเป็นแบบให้ทั้งลูก และให้ผู้ที่มาร่วมงานได้หยิบเอง แต่ต้องมีการจัดระเบียบการรับทุเรียนเพื่อไม่ให้เกิดการแย่งกัน และป้องกันการวนซ้ำ ทั้งนี้เพื่อต้องการให้ผู้ที่มาร่วมบุญที่วัดท่าไม้ ได้รับทุเรียนกันอย่างถ้วนหน้า

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาครติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์