สาวเล่าอุทาหรณ์ หลังเพื่อนไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

สาวเล่าอุทาหรณ์ หลังเพื่อนไปทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

Publish 2019-05-10 10:08:42

เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หลังเพจเฟซบุ๊ก "ห้องสืบสวยสยอง" ได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า...เพื่อนผู้เสียหายรายหนึ่งเล่ากับทางเพจว่า เวลาเราเห็นโพสต์อะไร(เกี่ยวกับเคสหลุดศัลยกรรม) แบบนี้ทีไรถ้าว่างก็จะพิมพ์บอกเตือนเป็นอุทาหรณ์ แล้ววันนี้เธอก็ได้พิมพ์บอกไปในประสบการณ์ที่เคยเจอ ทุกอย่างที่เขียนลงไปคือเรื่องจริง แล้วอยากให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านและตัดสินใจเอาเอง เรื่องนี้ไม่ได้ห้ามใครหรือป้ายสีใคร มันแล้วแต่สถานที่และจรรยาบรรณของแพทย์ เราไม่สามารถระบุได้หรอกหรือการันตีได้100% ว่าทุกอย่างจะปลอดภัย

 

 
ขอเบลอหน้าผู้เสียหายเพื่อเป็นการให้เกียรติ แก่ครอบครัวเขา (เรื่องเกิดขึ้นปีที่แล้วแต่เรายังไม่ลืม เพราะว่ารักเพื่อนคนนี้มากเหมือนเป็นคนในครอบครัว) มาแชร์ประสบการณ์จากคนใกล้ตัวที่ทำนมมาแล้วเสียชีวิต ไม่อยากให้เลื่อนผ่าน อยากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ว่าถ้าจะทำที่ไหนให้เลือกที่ที่ดีและปลอดภัย ไม่อยากเสี่ยงทำนมแล้วตายเหมือนเพื่อนเราค่ะ เพื่อนเป็นคนตัวเล็กมากสูง 155 หนัก 38 (อายุแค่23ปี) ส่วนเราสูง158 หนัก 43 เพื่อนบอกตลอดว่าจะไปทำนม แรกๆเราก็กึ่งห้ามนะ เพราะเป็นห่วงเห็นว่ามันตัวเล็ก จะทนพิษบาดแผลไม่ไหวมั้ยร่างกายจะรับได้หรือเปล่า เพื่อนพูดมาทีไร แต่เราก็บอกตลอดว่าจะไปทำที่ไหนเมื่อไหร่บอกด้วยอยากไปดูแล และเพื่อให้คำแนะนำได้ เพื่อนเป็นคนหัวอ่อนไม่อยากให้ถูกหลอก อีกอย่างนึงคิดว่าเพื่อนพูดเล่น เพราะเพื่อนพูดแหย่กับเราตลอดว่าอยากนมใหญ่เหมือนเรา

 

 

เราเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้วหน้าอกสวยกลมเหมือนซาลาเปาเหมือนทำ เป็นผู้หญิงด้วยกันเขาจะเห็นของเราตลอด เพราะนอนเล่นอาบน้ำก็อาบด้วยกัน เพื่อนสนิท สาเหตุที่เราคิดอยากจะทำก็เพราะว่า เวลาแก่ตัวไปกลัวมันจะนิ่มจะย้อย ไม่รู้เราความคิดผิดนี้มาจากไหน อก 35 เราก็บอกว่ามึงก็ไม่จำเป็นต้องใหญ่นี่แค่นี้ก็ดีแล้ว นมมัน 32 หลังจากที่คุยกันไม่นานประมาณ 1 เดือนต่อมา เรากำลังนั่งรถเมล์ไปตลาดรถไฟ เพื่อนวีดีโอคอลมา ตอนนั้นเราก็รับก็เห็นเลยว่าเพื่อนใส่ชุดคนไข้อยู่แล้วมีปากกาวาดที่หน้าอก เตรียมขึ้นเขียง เพื่อนก็เล่าอะไรสารพัดแล้ว บอกว่านี่กูจะนมใหญ่เหมือนมึงแล้วนะ แล้วมึงจะมาเยี่ยมกูหรือเปล่า พร้อมส่งพิกัดให้เราเพื่อให้เราไปหา ตอนนั้นเราตกใจมาก แต่ก็ไม่ยินดียินร้ายไปกับมัน ในใจเป็นห่วงเพื่อนมาก แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเรื่องร้ายกับเพื่อนเรา ถึงเวลานั้นเราห้ามอะไรไม่ได้แล้ว คุยกันได้แป๊บนึง เราบอกว่าเราติดงาน ถ้าไปได้ก็คงอีก 2-3 วันหลังจากที่เพื่อนทำเสร็จ เพราะเรารู้ว่าเพื่อนก็มีแฟนคอยดูแลอยู่

 

 


หลังจากที่วางสายไป เราก็ใช้ชีวิตปกติแถมยังเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคกระเพาะ เราก็เห็นว่าเพื่อนเงียบหายไป 2-3 วันเลย จากนั้นเพื่อนใน facebook เรา เป็นเพื่อนแก๊งเดียวกัน ทักมาบอกว่าให้เราไปเยี่ยม เพื่อนเรา มันทำนมแล้วไม่ฟื้นนอนอาการโคม่าอยู่โรงพยาบาล โอกาสรอด 20% สาเหตุเพราะว่าไปทำนมนี่แหละ เราตกใจมากรีบไปเยี่ยมเพื่อนทันที ที่เราไปสภาพที่เห็น เพื่อนนอนอยู่ในห้อง ICU แต่มันหนักกว่านั้น (ห้องที่มากกว่า ICU เราไม่รู้ว่าห้องอะไร นึกไม่ออก)มีสายอะไรเต็มตัวไปหมด ถูกเจาะคอ ไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ต้องใช้ที่อัดอากาศเข้าไป ทางคลินิกคุยกับแม่เขาเรื่องการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายแต่ต้องไม่แจ้งความ

 

 

เพื่อนเราเสียชีวิตเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ความจริงเพื่อนเราเสียตั้งแต่วันแรกที่อยู่ในคลินิกแล้ว (ทำเดือนพฤษาต้นเดือนแล้วก็เสียชีวิตในเดือนเดียวกัน) แต่ทางการแพทย์ยื้อชีวิตต่อลมหายใจแค่นั้น เพื่อนเราไม่สามารถหายใจได้เอง ถอดเครื่องช่วยหายใจก็ตายเอาสมองไม่รับรู้อะไรแล้ว ตอนนี้เราคิดถึงเพื่อนเรามากแล้วเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากมาเตือนผู้หญิงทุกคนที่คิดจะทำให้เลือกที่ที่ปลอดภัย อย่าเห็นแก่ของถูก อย่าดูแค่รีวิวที่มีดาราเน็ตไอดอลมาโฆษณา เพราะพอมีปัญหาคลินิกก็จ่ายเงินปิดข่าว ทุกอย่างก็เงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกวันนี้คลินิกก็ยังเปิดปกติ #RIPนะเพื่อนรัก

 

 

ขอบคุณ : ห้องสืบสวยสยอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์