หนุ่มนั่งวีลเเชร์ถูกเเย่งลิฟท์เปิดใจ ทุกคนใช้กันได้ แต่ต้องรู้จักมารยาทสาธารณะ

หนุ่มนั่งวีลเเชร์ถูกเเย่งลิฟท์เปิดใจ ทุกคนใช้กันได้ แต่ต้องรู้จักมารยาทสาธารณะ

Publish 2019-05-10 10:59:23


จากกรณี เฟซบุ๊ก Wan Tulyada ได้เเชร์ภาพเผยให้เห็นพฤติกรรมกลุ่มคนที่มีร่างกายปกติใช้ลิฟต์คนพิการ พร้อมระบุข้อความว่า " อย่าทำแบบนี้เลยค่ะ mrt สถานีเตาปูน มีบันไดเลื่อนทั้งทางขึ้นและลงค่ะมีพนักงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือ แต่คุณพี่ท่านนั้นน่าจะปฏิเสธ และไปต่อแถวด้านหลังเองค่ะ โดยเลื่อนผ่านแถวยาวๆตอนแรกไปต่อท้าย

 
ล่าสุดผู้ใช้วีลเเชร์ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ได้ออกมาเป็นใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า " ตนเป็นคนใช้วีลเเชร์ที่อยู่ในภาพ รู้สึกดีใจที่คนสนใจในเรื่องนี้ เพราะมันเป็นปัญหามานานพอสมควร  เรื่องของเรื่องคือวันนั้น ตนออกมาจากรถไฟฟ้าเเละจะมาใช้ลิฟท์ปรากฏว่ามีคนยืนรอหน้าลิฟท์เต็มเลย พอทุกคนเห็นตนก็ไม่มีใครหลีกทางให้เลย ทำให้ตนรู้สึกหงุดหงิด เเต่ก็มีคนพยายามให้ตนเข้าไปในลิฟท์ เเต่ตนเข้าไม่ได้เพราะรถวีลแชร์มันไม่สะดวกที่จะไปแย่งกับคนอื่น

 

 ตนก็เลยบอกว่าถ้ารีบอยากจะใช้ลิฟท์ก็เชิญตามสบาย ใครอยากใช้ตนก็ผายมือให้เลย ปรากฏว่าวันนั้นตนได้ใช้ลิฟท์เป็นรอบที่ 3 เป็นคนสุดท้าย สิ่งที่อยากจะบอกคือว่า ลิฟท์ในรถไฟฟ้า ทุกคนใช้กันได้ แต่มันต้องรู้จักมารยาทสาธารณะ พวกเราต้องช่วยกันประเทศชาติจะเจริญ มันก็เริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆน้อยๆเช่นนี้ล่ะครับ " 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Street Hero Project
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;