ผลงานวิจัยล่าสุด กินถั่ว ขณะตั้งครรภ์ ส่งผลให้ลูกฉลาด

ผลงานวิจัยล่าสุด กินถั่ว ขณะตั้งครรภ์ ส่งผลให้ลูกฉลาด

Publish 2019-05-10 13:54:08


ได้มีงานวิจัยจำนวนมากคิดวิธีหาทางที่ทำให้เด็ก ที่อยู่ในครรภ์มารดา เก่งและฉลาดตั้งแต่ยังไม่คลอดออกมา บางครอบครัวก็ปรึกาาแพทย์เฉพาะทาง บางคนก็ศึกษาเอาตามอินเตอร์เน็ต ตามความเชื่อกันไป แต่รู้ไหมว่ามีผลวิจัยล่าสุด จากทีมนักวิจัยจาก Barcelona Institute of Global Health ได้ออกมาบอกว่า อยากให้ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ทำง่ายๆ เพียงแค่ "กินถั่ว"

 

 ทีมนักวิจัยจาก Barcelona Institute of Global Health ได้เผยผลศึกษา เกี่ยวกับอาหารที่หญิงตั้งครรภ์ จำนวนกว่า 2,200 คนรับประทาน และหลังจากคลอดยังได้วิเคราะห์ด้านสมอง สติปัญญาของเด็กๆ อายุ 18 เดือน, 5 ขวบ, และ 8 ขวบ อย่างต่อเนื่อง

จากการศึกษาเก็บข้อมูลมาเป็นระยะเวลานาน พบว่า คุณแม่ ที่ชอบรับปประทานถั่วในขระตั้งครรภ์เป็นจำนวนมากๆ เด็กที่เกิดมาจะมีช่วงความสนใจในสิ่งต่างๆ ความจำ และความรู้ความเข้าใจ สูงกว่าเด็กที่คุณแม่รับประทานถั่วในช่วงตั้งครรภ์น้อย 

 

 ส่วนถั่วที่ใช้ในงานวิจัย คือ อัลมอนด์ วอลนัท ถั่วลิสง เมล็ดสน และเฮเซลนัท ซึ่งถั่วเหล่านี้ มีกรดโฟลิคสูง โอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้นี่เอง จะไปสะสมในเนื้อเยื่อประสาทบริเวณสมองส่วนหน้า ซึ่งช่วยในเรื่องการทำงานของสมอง ความจำ กระบวนความคิด

โดยทีมนักวิจัยยังได้แนะนำอีกด้วยว่า ควรรับประทานถั่วเหล่านี้ ประมาณ 30 กรัมต่อการทาน 1 ครั้ง และทานเป็นประจำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://www.mirror.co.uk/science/pregnant-women-who-eat-nuts-15009684?fbclid=IwAR2nqITJu2CZ4KVhhLOdvDerHAAZXQKhVJuj9PI_bZgSGoh1dC3tstduk4cติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน