ญาติพานักโทษที่หลบหนีจากเรือนจำกลางยะลา มอบตัว

ญาติพานักโทษที่หลบหนีจากเรือนจำกลางยะลา มอบตัว

Publish 2019-05-11 13:36:48


จากกรณีนักโทษชายอุสมาน เวาะก๊ะ ที่อยู่ 135 ม.5 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเป็นนักโทษ ใกล้จะพ้นโทษแล้ว ถูกทางเรือนจำ ส่งไปฝึกอาชีพ ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมกับเพื่อนๆนักโทษด้วยกันหลายคน แต่เมื่อถึงเวลาประมาณ 16.00 น ซึ่งจะต้องเดินทางมายังเรือนจำ ตรวจสอบแล้วพบว่าหายตัวไป จึงได้แจ้งความ ต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันและระดมกำลังออกติดตามกลับคืนมาโดยเร็ว

 

 เบื้องต้น นายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้สั่งการ ให้ผู้คุม จัดกำลังออกติดตามหาตัวกลับมาดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีการคุมขังต่อไป พร้อมกับประสานกับตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในการติดตามไล่ล่าอีกด้วย โดยเน้นค้นตามบ้านญาติในพื้นที่ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหาเป็นเป้าหมายหลัก

 

 

 ล่าสุดนายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา ได้รับการประสานจากกำนันและผู้นำชุมชนใน ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ว่า นายอุสมาน เวาะก๊ะ ผู้ต้องโทษที่ได้หลบหนีได้ขอประสานเข้ามอบตัว และทางกำนันตำบลบาโงยสิแน จะนำตัวนายอุสมาน เวาะก๊ะ เข้ามอบตัวที่เรือนจำกลางยะลา อย่างเงียบ ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามที่มีการประสานกัน ทางนักโทษชายคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

 

โดย นายอุสมาน เวาะก๊ะ ให้ข้อมูลว่า ส่วนสาเหตุที่หลบหนีไปนั้นเนื่องจากมีความห่วงใยบุตรชายและครอบครัว เนื่องจากในการเยี่ยมญาติครั้งที่ผ่านมา ไม่มีผู้ใดเดินทางมาเยี่ยม และทราบข่าวว่า บุตรชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชน จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ตนเองคิดมาก มีความเครียด และเป็นห่วงบุตรชาย จึงได้แอบหลบหนีการควบคุมตัว ขณะออกไปปฏิบัติงานที่มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา และกลับไปดูครอบครัวในพื้นที่ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนที่จะติดต่อประสานให้ผู้นำชุมชน และกำนันในพื้นที่ นำมามอบตัว เพื่อเข้ารับโทษต่อไป.

 

 

ขอบคุณ : ความจริงปัตตานีบ้านฉัน / หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข / Ahahmad Waekaji

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน