ครูโรงเรียนบนดอย ตั้งใจสอนวิชาให้เด็กพูดภาษาอังกฤษได้ฟังสำเนียง แต่ละคนไม่ธรรมดา(คลิป)

Publish 2019-05-11 15:09:52


ถือเป็นคลิปที่นานแล้วแต่ยังคงความน่ารักทุกครั้งเมื่อได้ชมสำหรับคลิปของเฟซบุ๊ก Vijitra Chaipanha ได้ออกมาโพสต์คลิปของเด็กบนดอย ที่เรียนวิชาภาษาอังกฤษ จากครูผู้สอน จนจนสามารถออกเสียงด้วยสำเนียง ที่บอกเลยว่าเยี่ยมจนต้องยกนิ้วให้ไม่แพ้เด็กในเมือง ที่มีอุปกรณ์ การเรียนการสอน ที่ครบถ้วน และเป็นหนึ่งในความฝันของครูสาวท่านนี้ที่ต้องการให้เด็กที่เรียนบนดอยมีความสามารถที่เท่าเทียมกับเด็กที่เรียนในเมือง
 
 

โดยสำเนียงของนักเรียนชาวดอยแต่ละคนนั้นบอกเลยว่า นักเรียนในเมืองบางคนยังออกสำเนียงไม่ได้เท่านี้ และถือเป็นความสำเร็จของ ครูสาวท่านนี้ โดยครูสาวท่านนี้ได้ใช้เฟซบุ๊กVijitra Chaipanha ในการโพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า...ตั้งใจสร้างเด็กบนดอย....ให้เทียบเท่าเด็กในเมือง การเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งต้องฝึกพูดเยอะๆ ไม่อายที่จะพูด....ในการการเรียนการสอนจึงต้องมีเทคนิค ท่าทาง ประกอบกับกิจกรรมการเรียนการสอน ซึ่งทำให้เด็กๆจดจำคำศัพท์ได้ง่ายยิ่งขึ้น และยิ่งกว่านั้น เด็กๆกล้าที่จะพูด ตื่นเต้นในการได้แสดงท่าทางอย่างน่าสนใจ และชอบอยากเรียนวิชาภาษาอังกฤษในทุกๆวัน เด็กบนดอยก็เก่งได้ English is fun.

 

  

  เมื่อคลิปนี้ถูกโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายท่านเข้ามาแชร์เรื่องราว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นกับเรื่องราวนี้ ว่าเป็นสิ่งที่ดี มากๆในการช่วยทำให้เด็กชาวดอยนั้นมีวิชาความรู้ที่เท่ากับเด็กในเมือง เพราะเด็กชาวดอยบางคนนั้นก็มีความสามารถ ไม่แพ้เด็กในเมือง เพียงแค่ไม่มีโอกาสที่ดีเหมือนเด็กในเมืองเท่านั้น เรามาชมคลิปสุดน่ารักนี้กันเลยว่าจะเป็นเช่นไร ไปดูคลิปกันเลย

 

 

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Vijitra Chaipanha

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์