ชายคู่กรณีต่อว่าหญิงสาว ออกมาชี้แจงแล้ว เหตุไม่ยืนทำความเคารพในโรงหนัง

ชายคู่กรณีต่อว่าหญิงสาว ออกมาชี้แจงแล้ว เหตุไม่ยืนทำความเคารพในโรงหนัง

Publish 2019-05-13 00:11:12


จากกรณีสาวรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กบอกเล่าประสบการณ์ ในการเข้าชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง กับพี่ชายของเธอเอง ซึ่งในวันนั้น เธอไม่สะดวกยืนทำความเคารพ ก่อนที่หนังจะฉายเนื่องจากเจ็บขา เป็นฝี จากอาการเนื้ออักเสบ ซึ่งมีชายรายหนึ่งตะโกนถาม ด้วยน้ำเสียงแดกดันว่า “ไม่ใช่คนไทยเหรอ” จากนั้น เธอแจงว่าเจ็บขา ชายรายนั้นไม่ฟัง แถามขู่อีกด้วยว่า “รู้ใช่ไหม มีคนโดนจับเพราะไม่ยืนถวายความเคารพ” ซ้ำยังโทรแจ้งตำรวจ กระชากเธอจนตัวลอยขึ้นมา ขู่จะให้ไปโรงพัก”

 

 ล่าสุดได้รับรายงานว่าชายคู่กรณีได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ผ่านทางกระทู้ชื่อดัง ระบุว่า...ชี้แจงประเด็นที่เป็นข่าว ไม่ลุกยืนแสดงความเคารพและโดนแจ้งตำรวจครับ ผมเป็นคนที่เป็นประเด็นครับ ต้องขอโทษก่อนเลยครับ ที่ทำกริยาแบบนั้นออกไป และไม่ได้ออกมาชี้แจ้งตั้งแต่แรก เพียบเพราะไม่อยากให้มันบานปลาย แต่ถึงตอนนี้มีการแชร์กันอย่างแพร่หลาย ทั้งเพื่อนๆพี่ๆน้องๆหรือคนในครอบครัวผมก็สอบถามกันมา ว่าเป็นอย่างที่ข่าวว่ามั้ย ผมขออธิบายอย่างนี้นะครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปดูหนังกับเพื่อนผมคนนึง รอบ 20:30 น. ที่เมเจอร์ 

 

 

ผมเดินเข้าโรงภาพยนต์ประมาณ 20.35 น. เนื่องจากไปเข้าห้องน้ำก่อน พอเข้าไปถึงก็เดินไปนั่งตรงที่นั่ง โดยสังเกตุเห็นว่า คนที่นั่งแถวหน้าผมมีอยู่ 3 ท่าน ผู้หญิง ผู้ชาย และผู้หญิง(ที่เจ็บขา) ทั้งสามคนรู้กชจักกัน มาด้วยกัน (ผมเห็นเค้าคุยกันทั้งสามคน) พอถึงป้ายให้ลุกขึ้นยืนแสดงความเคารพ ผมกับเพื่อนก็ลุกขึ้น ท่านๆอื่นๆในโรงก็ลุกขึ้นยืน เพื่อแสดงความเคารพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ั้ด้านหน้าผม ผมนั่งแถว C คุณผู้หญิงที่เจ็บขา กับพี่ชายและเพื่อนอีกคน นั่งแถว D มีเพียงผู้ชายที่นั่งตรงกลางลุกขึ้นยืนเพียงท่านเดียวครับ (จากที่อ่านในกระทู้ที่เป็นข่าว คุณผู้หญิงคนนั้น แจ้งแค่ว่ามาดูหนังกับพี่ชาย 2 คน ไม่ได้แจ้งว่ามา 3 คน ไม่รู้ว่าเพราะอะไร) ผู้หญิงทั้งสองคน นั่งห่มผ้าที่เตรียมมาอย่างดี ผมก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ถึงดลใจตัวเองให้โน้มตัวลงไปถาม

 

 

เป็นคนไทยหรือเปล่าครับ (พูดน้ำเสียงปกติที่ผมพูดครับ ไม่ได้มีการกระแทกกระทั้นอะไรเลย) "คะ เจ็บขาค่ะ"
แล้วผมก็พูดต่อ "รู้มั้ยครับ ว่ามีคนเคยโดนฟ้องนะ โดนแจ้งความนะ" "อ๋อค่ะ มีเหตุผลคะ" ผมฟังจบก็ตอบแค่ "ครับๆ" แล้วก็กลับมายืนต่อ หลังจากนั้นผมก็นั่งลง และก็ดูหนังกินป็อบคอนปกติ ไม่ได้ไปใส่ใจอะไรกับเรื่องนั้นแล้ว ถือว่าผมบอกแล้ว เค้าไม่ทำมันก็สิทธิ์ของเค้าครับ เรามาดูหนัง ผมก็เต็มที่กับหนัง ระหว่างหนังเล่นจนจบผมก็พยายามไม่ให้ขาหรือเข่าไปโดนเก้าอี้เค้านะครับ (ผมขายาว บางทีการเปลี่ยนท่านั่ง อาจจะไปโดนเก้าอี้ข้างหน้า)
พอหนังจบ มองไปข้างหน้า ใจมันก็กลับมาคิดนะ ว่าที่บอกว่ายืนไม่ได้เพราะเจ็บขาหนะ จะเดินได้มั้ย แต่อีกใจก็คิดว่าเพลงจบไปนานแล้ว ไปบอกเค้าหรือหาเรื่องเค้าจะได้อะไร เราจะมาดูหนังพร้อมเค้าอีกสักกี่ครั้งเชียว ผมก็เลยลุกก่อนที่เค้าจะลุก และเดินออกจากโรงไป 

 


เพื่อนผมมันไปเข้าห้องน้ำ ผมก็ตามเข้าไป ระหว่างเดินออกมา ผมเดินสวนกันผู้หญิงคนนั้น(ที่เจ็บขา) ผมเดินถึงหน้าทางออกของทางเข้าห้องน้ำแล้ว เธอเดินถึงตรงทางเลี้ยวที่จะเข้าห้องน้ำ เธอหันกลับมาและตะโกนถาม 
"พี่ใช่คนที่ถามในโรงหรือป่าวคะ" ผมหันหน้าไป "ครับ" เธอชี้ให้ดูแผลที่ขา "นี่ค่ะ แผลหนู" "ไหนบอกว่ายืนไม่ได้ ทำไมเดินได้" ผมก็ตอบกวนๆไปตามประสาผมครับ จากนั้นเธอก็เดินมาหาผมเลยครับ แล้วพูดว่า "ฉันจะต้องลุกขึ้นมายืนให้ตัวเองทรมานทำไม" คำนี้แหละครับ ยืนแสดงความเคารพ 1 นาที ต้องทรมาน ขนาดนั้นเลยหรอครับ และเดินเข้าออกโรงภาพยนต์ มันไม่ทรมานเลยหรอครับ ผมเลยเกิดโทสะเลยครับ ผมพูดว่า "อย่างนี้ผมสามารถแจ้งความจับได้เลยนะ" (ผมเคยฟังข่าวนี้มานานแล้วเหมือนกันครับ ว่ามีคนเคยโดนแจ้งความจับ เพราะไม่ยืนแสดงความเคารพสถาบันฯ) แต่ผมก็ไม่ได้คิดจะไปแจ้งอะไรนะครับ เรื่องไม่เป็นเรื่องครับ ผมจบตั้งแต่ในโรงแล้ว ไม่รู้ทำไมต้องมาทักผมทั้งๆที่เดินผ่านกันไปแล้วด้วยก็ไม่รู้ครับ ผมมีหลุดพูดด้วยอารมณ์ไปด้วยครับ "ยืนแค่นี้มันจะตายหรอ ขนาดเดินยังเดินได้เลย" (ขอโทษด้วยแล้วกันครับ คุมอารมณ์ไม่อยู่ พูดไปไม่คิด)

 จากนั้นเธอก็พูดว่า "แจ้งเลยค่ะๆๆ" พูดซ้ำๆตลอดเวลา ผมเลยจับมือเธอแล้วพูดว่า "ไปครับ เราไปแจ้งความกัน" 
เธอไม่ไป และพยายามขัดขืน ดึงมือออก ระหว่างนั้นเธอก็พูดตลอดว่า แจ้งความเลยๆ ท้าผมให้แจ้งความ ผมก็พยายามที่จะจับมือเธออีกครั้ง แต่เธอก็ฝืนและบอกว่า "นี่พี่คุกคามหนูนะ" จบคำพูดผมก็ปล่อย และบอกเธอว่า "ผมไปคุกคามคุณตรงไหน คุณอยากให้ผมแจ้งความ ผมก็จะพาคุณไปแจ้งความด้วยกันที่โรงพักไง" และผมก็ขอบัตรประชาชนเธอ เพื่อที่จะเอาไปแจ้งความตามที่เธอขอ แต่เธอก็ไม่ให้ ระหว่างนั้นผมก็พูดประมาณว่า เป็นคนไทยซะป่าว ยืนแค่ 1 นาทียังทำไมได้เลย เราสองคนเถียงกันไปเถียงกันมา เธอก็ยังคงพูดให้แจ้งความเป็นระยะๆ จนผมต้องโทรหา 191 เพื่อแจ้งความตามที่เธอท้า 

 


"สวัสดีครับ ผมขอแจ้งความครับ พอดีผมมาดูหนัง ตอนเพลงบรรเสริญขึ้น มีคนไม่ยืนแสดงความเคารพครับ" 
ตำรวจ "เรื่องไร้สาระน่าคุณ..... " คุณตำรวจพูดต่ออีกหน่อยแล้วก็วางสายไปครับ ระหว่างนั้นคือ ผมกับเพื่อนและเธอกับพี่ชาย(ซึ่งผมคิดว่าเป็นแฟน)ก็เดินลงบันไดเลื่อนด้วยกัน และเธอก็ถามว่า แจ้งความแล้วหรอ ผมตอบ "ไมไ่ด้แจ้ง วางสายไปแล้ว" และผมก็พูดต่อ เป็นคนไทยแค่ 1 นาที ทำไมทำไม่ได้ ตอนนั้นเธอคงโมโหผม ว่าพูดแต่เรื่องเดิมๆ และเธอก็พูดเป็นประโยคภาษาอังกฤษ ผมจับใจความได้แค่ Police ๆ อะไรนี่แหละ 555 ไม่ตั้งตัว ไม่คิดว่าจะพูดภาษาอังกฤษใส่หน้าผม ตอนผมถามว่าเป็นคนไทย ระหว่างเดินไปรถ ผมก็ชี้ไปที่ผู้ชายที่เดินมาด้วย 
"แฟนคุณยังยืนเลย ทำไมคุณไม่ยืน" เธอตอบ "ไหนๆแฟน" หันซ้ายหันขวา "นี่พี่ชายค่ะ" อ้าวหรือครับ 555 แล้วผมก็กวนเธอต่อ "แล้วนี่มีสิทธิ์อะไรมาเรียกผมว่าพี่ หน้าคุณแก่ขนาดนั้น" 

 

 

เธอตอบ "หน้าพี่นี่ 35 แล้วมั้ง ใช่มั้ยค่ะ" ผมก็ "หึหึ" แล้วต่างคนต่างก็ขึ้นรถกลับ ส่วนเรื่องที่ว่า มาดูกัน 3 คน แต่ตอนหลังเหลือ 2 คน เพราะ ผู้หญิงที่ไม่ได้ยืนอีกท่านนึง เธอลุกไปตอนกลางๆเรื่อง ตอนลุกไปผมก็เห็นว่าคุยกับผู้ชายแล้วเดินไป ถ้าจำไม่ผิดคือไปแต่ตัว ผมเลยเข้าใจว่าไปเข้าห้องน้ำ แต่ก็ไม่ได้รอดูนะครับว่าเข้ามามั้ย จนมาสังเกตุว่าหายไปคนนึง กลับมาถามเพื่อนที่ไปด้วย เพื่อนบอกว่า เธอออกไปตอนกลางๆเรื่อง ผมต้องขอโทษครับ ที่ไปดึงมือคุณ พูดเสียงดังใส่คุณ ว่าคุณว่าปัญญาอ่อน(จำไมไ่ด้ว่าพูดไปช่วงไหน) มันเพราะโทสะครับ ผมโมโห เพราะคำพูดคุณ เรื่องทั้งหมดถ้าผมผิด ผมยินดีรับผิดชอบครับ ยอมรับทุกการกระทำ แต่ขอให้เรื่องจบแค่นี้เถอะครับ เรื่องยืนไม่ยืนมันละเอียดอ่อนครับ เถียงกันก็มีแต่เสีย ไม่มีใครได้ประโยชน์ ทุกคนสถาบันฯ แต่แสดงออกไม่เหมือนกัน ผมอาจจะไปก้าวล่วงสิทธิ์คุณ ต้องขอโทษจริงๆครับ ต่อไปผมจะระวังให้มากกว่านี้ครับ.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน