เจ้าจารึก ช้างรุ่นใหญ่น้ำใจงาม พี่ควาญเล่าเบื้องหลังเจอต้นไม้ขวางถนนช่วยทันที

เจ้าจารึก ช้างรุ่นใหญ่น้ำใจงาม พี่ควาญเล่าเบื้องหลังเจอต้นไม้ขวางถนนช่วยทันที

Publish 2019-05-13 08:10:00


สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง" ได้โพสต์ภาพขณะที่ควาญช้างนำช้างที่กลับมาจากงานแห่นาค ช่วยลากต้นไม้ที่ล้มขวางทางบนถนน บริเวณนิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เนื่องจากเกิดฝนฟ้าคะนอง โดยควาญช้างได้นำช้างลงจากท้ายรถบรรทุก ก่อนจะช่วยลากต้นไม้ เก็บกิ่งไม้ที่ขวางอยู่เพื่อเปิดการจราจร ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า “ขอบคุนมากนะเจ้า #ช้าง. เอ็งช่างแสนรู้จริง ๆ ขอบคุนค้าป” ทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์ชื่นชมทั้งช้างรวมถึงควาญช้างที่ช่วยเหลือสังคม 

  

โดย ควาญช้าง เปิดเผยว่า ช้างที่ลงไปช่วยลากต้นไม้ ชื่อเจ้าจารึก เป็นช้างเพศผู้ อายุ 50 ปี มี นายประทวน พิลึก กำนันในพื้นที่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี เป็นเจ้าของ โดยเจ้าจารึกมีความคุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดี และเป็นช้างอารมณ์ดี ด้วยความที่มีลักษณะสวยงามจึงพาไปรับจ้างโชว์เฉพาะงานบวชหรืองานมงคลต่าง ๆ เพียงเท่านั้น 

 อย่างไรก็ตามขณะเกิดเหตุตนขับรถพาเจ้าจารึกกลับบ้าน แล้วระหว่างทางพบต้นไม้ล้มขวางถนน ตนจึงขออาสา โดยจอดรถลงไปบอกกับช้างจารึกว่าช่วยหน่อยนะลูก แล้วก็ช่วยกันนำต้นไม้ที่ขวางถนนออกได้สำเร็จ ท่ามกลางแรงเชียร์แรงใจจากชาวบ้านและมีการมอบเงินรางวัลให้เจ้าจารึกด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : "ชายบาส หนองขาลาย ซิ่ง"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์