ปอท.แจ้ง 2 ข้อหา ปู่มหามุนี พร้อม โทนี่ และ นางแบบสาว

ปอท.แจ้ง 2 ข้อหา ปู่มหามุนี พร้อม โทนี่ และ นางแบบสาว

Publish 2019-05-14 12:23:14


จากกรณีโลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์กรณีการไลฟ์สดของนายโทนี่ บุหรี่ทำเอง กับ นางแบบสาวในชุดบิกินีและมีการเชิญให้นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือปู่มหามุนี อริยะดาบส อายุ 38 ปีมาร่วมแสดงท่าทางลักษณะคล้ายการร่วมเพศผ่านเพจ "โทนีบุหรี่ทำเอง" เมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น จน ปู่มหามุนี ได้เดินทางมาสอบถามบก.ปอท.ว่าตนเองมีหมายเรียกหรือหมายจับจากการกระทำดังกล่าวหรือไม่โดยที่บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท.ในฐานะโฆษกบก.ปอท. เปิดเผยความคืบหน้าคดีมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะลามกและเชิญชวนให้สมัครเล่นการพนันของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเรียกตัวเองเป็นเน็ตไอดอล

 

 

ว่าเรื่องนี้ทางศูนย์เฝ้าระวังโซเชียลของบก.ปอท. ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ชายสองคนและผู้หญิงหนึ่งคนแต่งกายในลักษณะไม่สุภาพโดยฝ่ายหญิงแต่งกายด้วยชุดบีกินนีฝ่ายชายถอดเสื้อร่วมกันแสดงท่าทางลักษณะที่ส่อไปในทางลามกอนาจารนั้น

 

 

 
ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวต่อว่าเมื่อวันที่ 13 พ.ค. บก.ปอท.ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนพิจารณาการกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวพบว่าเข้าข่ายกระทำความผิดตามพ.ร.บ.คอมพ์ฯจะให้พนักงานสอบสวนดำเนินรวบพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายเรียกบุคคลทั้ง3 ที่ปรากฎตัวตามคลิปมาดำเนินคดีตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์พ.ศ.2560 มาตรา14 (4) เป็นการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้  

 

 ข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษจําคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจําทั้งปรับและอีกข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ม.12 ด้วยเพราะฝ่ายชายรายหนึ่งได้มีการชักชวนคนดูคลิปการไลฟ์สดนั้นเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซด์ที่เป็นกลุ่มที่มีการเล่นพนันจริง
 

 

 


อย่างไรก็ตาม โฆษกบก.ปอท.ได้ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “ฝากเรียนพี่น้องประชาชนให้ทราบว่ากรณีนี้ถ้าทางบก.ปอท.ไม่ดำเนินการอย่างไรกับบุคคลทั้ง3 คนก็จะเป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมการที่ผู้ที่อยู่ในคลิปอ้างว่าเป็นการทำเพื่อความบันเทิงนั้นขอถามย้อนกลับไปว่าความบันเทิงจำเป็นต้องใช้ผู้หญิงแต่งกายล่อแหลมแสดงท่าทางยั่วยวนส่อไปในทางลามกอนาจารมันสมควรหรือไม่และดีต่อสังคมประเทศชาติของเราอย่างไร 

 

 


คนที่อยากเป็นหรือเรียกตัวเองว่าเป็น"เน็ตไอดอล"ต้องมีสำนึกการสร้างความบันเทิงควรมีรูปแบบที่สร้างสรรมีเน็ตไอดอลหลายๆท่านทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนในประเทศเห็นทำเรื่องดีๆให้เป็นตัวอย่างที่ดี  แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีคนที่เรียกตัวเองว่าเป็น "เน็ตไอดอล" แต่เป็นอีกสายหนึ่งเช่นคนกลุ่มนี้ใช้การพูดจาหยาบคายลามกใช้วิธีการนำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกเข้ามาโชว์มาโพสต์เพื่อเรียกร้องความสนใจหรือการพูดจาหยาบคายหยาบโลนต่างๆนานา

 

 

 

ไม่รู้ว่าเขาจะทำไปเพื่ออะไรถ้าบก.ปอท.เราไม่ดำเนินการใดๆ ก็จะมีพฤติการณ์เหล่านี้ปรากฎในสังคมเลียนแบบตามกันออกมาอีกตนยืนยันว่าบุคคลทั้ง3 ในคลิปนี้ทางบก.ปอท.จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดขอร้องว่าอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง” 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์