ฟันโทษ พนักงานไปรษณีย์ รับจ๊อบเสริมนอกเวลางาน

ฟันโทษ พนักงานไปรษณีย์ รับจ๊อบเสริมนอกเวลางาน

Publish 2019-05-14 15:47:20


กรณีเมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา  ทาง  เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สตช. สนธิกำลังไล่ล่าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่ซ่อนตัวมากับรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งเป็นรถขนส่งของไปรษณีย์ไทย ทะเบียน 51-6730 กรุงเทพมหานคร ขณะที่รถคันดังกล่าวกำลังวิ่งมาบนถนนสายเอเชีย 41  ดักสกัดจับได้ที่ ก่อนถึง4เเยก อ. รัตภูมิ จ.สงขลา
 จากการตรวจค้นภายในรถพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเชื้อสายฮินดู จำนวน 13 คน ซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมดนั่งอยู่ในตู้ท้ายรถบรรทุกพร้อมกระเป๋าสัมภาระ และเป็นแรงงานเถื่อนที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทาง

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถขนส่งไปรษณีย์ 2 คน มาสอบสวน ทราบชื่อ คือ นายธนาชัย มั่งทิม อายุ ปี ชาว ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม คนขับ และ นายพงษ์พัฒน์ เหมาะเจาะ อายุ 29 ปี ชาว ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นั่งมาคู่กัน  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้เข้าไทยมาทางตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี

 

 

 

ก่อนจะไปพักอยู่ที่ จ.สมุทรสงคราม จากนั้นก็ถูกขนส่งต่อไปให้กับนายหน้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะส่งต่อผ่านช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ข้ามแดนเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย โดยจะได้รับค่าจ้างในการขนหัวละ 1,500 บาท และลักลอบขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์มาแล้วหลายครั้ง 

 

 

   ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทาง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกมาชี้เเจงถึง พนักงานดังกล่าว ที่ได้ลักลอบขนเเรงงานต่างด้าวจำนวน 13 คน โดย ได้ถือว่าการกระทำดังกล่าวผิดวินัยร้ายเเรง เเละผิดกฎหมาย จึงได้ออกบทลงโทษขั้นเด็ดขาด ไล่พนักงานคนขับรถ คือ  นายธนาชัย มั่งทิม  ออกจากการปฏิบัติหน้าที่  รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน