พยาบาลเห็น 2 แม่ลูกนั่งหน้าธนาคารตอนฝนใกล้ตก

พยาบาลเห็น 2 แม่ลูกนั่งหน้าธนาคารตอนฝนใกล้ตก

Publish 2019-05-14 16:37:25


กลายเป็นเรื่องราวที่มีแต่เสียงชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวของพยาบาลสาวรายหนึ่งที่ได้ผ่านออกมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม แห่งหนึ่งแต่ได้พบกับคู่แม่ลูกอ่อน เลยถามว่าทำไมมานั่งอยู่ตรงนี้ เมื่อคุยได้ใจความก็ได้ประสานกู้ภัยมาช่วยเหลือพาส่งบ้าน เนื่องจากกลัวอันตรายเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

 

 
โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ Nicha Nirasawong ได้ออกมาเล่าเรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "#เรื่องเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ มีพยาบาลใจดีคนหนึ่งมากดตังค์ที่ตู้ ATM ธนาคารไทยพานิชย์ สังเกตุเห็นแม่กับลูกนั่งอยู่หน้าธนาคารเป็นเวลานานเลยเข้าไปถามว่ามานั่งทำไมฝนกำลังจะตก ได้ความว่ามาหาหมอที่โรงพยาบาลนางรองแล้วไม่มีรถกลับบ้านจึงว่าจะเดินกลับบ้านอยู่บ้านกระเดื่อง ต.ถนนหักพอเดินมาเรื่อยๆเหนื่อยเลยนั่งพัก"

 


"เมื่อทราบผลดังกล่าวแล้วพยาบาลใจดีคนดังกล่าวจึงประสานมาที่กู้ภัยสยามขอความช่วยเหลือช่วยนำส่งสองแม่ลูกทีเพราะฝนกำลังจะตกเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย หลังรับแจ้งกู้ภัยสยามกู้ชีพเทศบาลเมืองนางรองออกตรวจสอบให้ความช่วยเหลือทันทีดำเนินการรับแล้วไปส่งถึงบ้านเรียบร้อยปลอดภัย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ขอบคุณแทนจากใจค่ะ ได้ยินข่าวแบบนี้ก็ชื่นใจ นี่แหละกู้ภัยของแท้.. ทำโดยไม่หวังผล..ชื่นชม สุดยอด น้ำตาไหล ยังมีคนที่ใจบุญไม่แล้งน้ำใจอยู่ คงไม่มีสิ่งใดตอบแทน นอกจากคำว่าขอบคุณ ยืนมือช่วยเหลือกันเห็นแค่นี้ก็สุขใจแล้วค่ะ

 

 


ขอบคุณ Nicha Nirasawong 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;