ผอ.โรงเรียนกรุงเทียนคริสเตียนสวมบทนักร้องต้อนรับเปิดเทอม

Publish 2019-05-14 17:00:21


นับว่าช่วงนี้เป็นเทศกาลของการเปิดภาคเรียนใหม่ ที่ตอนนี้หลายๆ โรงเรียนได้ทำการเปิดเทอมแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แถมวันเปิดเทอมวันแรกยังสร้างฮือฮาในโลกออนไลน์อีกด้วย เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Dui Cu ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "ผอ.ร้อง แร็ป รับเด็กนักเรียน ต้อนรับเปิดเทอมใหม่ คูลจริง ๆ"โดยเนื้อเพลงที่แต่งขึ้นเป็นฝีมือของนักเรียนที่แต่งเพื่อให้ ผอ.ขับร้องต้อนรับวันเปิดเทอม พร้อมประกาศเดินหน้าให้นักเรียนแต่งไปรเวทมาเรียน เพื่อศึกษาผลดีและข้อเสียอย่างจริงจัง โดยจะเริ่มเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

 

 


ด้าน นายศุภกิจ กล่าวว่า การเดินหน้าให้แต่งชุดไปรเวทมาเรียนต่อนัเน เนื่องจากการศึกษาภาคเรียนก่อนที่ให้เด็กแต่งมาเรียน 6 สัปดาห์ พบว่า นักเรียนมีความสุขมากขึ้น บรรยากาศในการเรียนดีขึ้น แต่หลายคนก็เป็นห่วงว่าจะเกิดความเหลื่อมล้ำหรือไม่ ตนขอยืนยันว่า ครั้งนี้จะเป็นการศึกษาเก็บข้อมูลอย่างจริงจัง เพราะที่ผ่านมา เด็กไม่ได้แต่งตัวแข่งกัน ทุกคนแต่งมาปกติเหมือนตอนไปเที่ยววันหยุด พอผ่านไปบางคนกลับมาสวมเครื่องแต่งกายนักเรียนด้วยซ้ำโดยไม่มีใครบังคับ จึงมองว่า ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหาแต่อย่างใด

 

 

 


ส่วนประเด็นที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากคือ การเปิดวิชาเลือกเสรีให้นักเรียนฝึกพูด อ่านภาษาอังกฤษผ่านแอพพลิเคชัน Netflix ผอ.รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ระบุว่า เป็นวิชาที่ต้องการให้เด็กสามารถฝึกภาษาได้อีกระดับ เพราะในหนังนั้นจะเป็นศัพท์ที่ใช้จริงในชีวิตประจำวันมากกว่าที่เรียน จึงอยากให้เด็กได้เรียนรู้ตรงนี้เพื่อนำไปใช้ในชีวิต ส่วนกระแสเป็นปกติที่มีทั้ง 2 ด้าน แต่ส่วนมากทางผู้ปกครองเข้าใจและสนับสนุน เพราะอยากให้ลูกๆ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจริงในสังคม ซึ่งนอกจาก Netflix แล้ว ทางโรงเรียนยังมีวิชาเลือกเสรีอีกหลายวิชา

 ทั้งนี้ นายพิชญะ อินทรพีฒนาวานิชณย์ ประธานสภานักเรียน และนายธนภูมิ ชโลมปกรณ์ ประธานรุ่น 167 ตัวแทนนักเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ กล่าวว่า เป็นการเปิดวิชาเลือกที่ทำให้นักเรียนได้เลือกเรียนที่ชื่นชอบจริงๆ ดีใจที่ทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับการเรียนของนักเรียน ส่วนการแต่งชุดไปรเวท ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ยืนยันว่า ที่ผ่านมาเพื่อนๆ น้องๆ ไม่ได้แต่งตัวแข่งกัน ทุกคนก็แต่งแบบปกติเหมือนวันหยุด เหมือนวันที่ไปเรียนพิเศษ

 

 

ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ จะมีความคิดสร้างสรรค์และเรียกเสียงฮือฮาได้ตลอด นายศุภกิจ บอกว่า นี่คือสิ่งที่ต้องการให้นักเรียนเห็นว่าเราเปิดโอกาสให้ทุกคนแสดงออกได้ แต่ต้องอยู่ในความเหมาะสมถูกกาลเทศะ โรงเรียนจึงพยายามทำทุกอย่างให้นักเรียนมีความสุข ประสบความสำเร็จ รู้ว่าตัวเองชอบอะไรตั้งแต่มัธยมฯ ไม่จำเป็นต้องรู้ตอนเรียนมหาวิทยาลัย หรือเรียนจบปริญญาตรี 

 

 

ทุกวันนี้สังคมเปลี่ยนไปแล้วเราต้องเดินตามให้ทัน และต้องสอนให้นักเรียนได้เรียนรู้ความจริง เพื่อจะได้ออกไปสู่สังคมได้อย่างภาคภูมิ วันนี้ อยากให้ผู้ปกครองมองลูกหลาน ไม่ใช่แค่เรื่องเกรด ผลการเรียน แต่ต้องมองว่าเขาชอบอะไร อยากทำอะไรด้วย เพราะทุกวันนี้ เด็กบางคนประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเรียนอยู่ด้วยซ้ำ บางคนมีอาชีพของตนเอง มีรายได้ จึงอยากให้ผู้ปกครองให้โอกาส และอย่าไปกดดันลูกหลานแต่ขอให้สนับสนุนเพื่อชีวิตในอนาคต

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Dui Cu และ Bangkok Christian College ::: Official Club Siteติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน