เปิดประวัติชายห่มผ้าเหลือง ยืนกดดันให้ใส่ปัจจัย

เปิดประวัติชายห่มผ้าเหลือง ยืนกดดันให้ใส่ปัจจัย

Publish 2019-05-14 18:35:38


จากกรณีที่สมาชิกเฟชบุ๊ก "Phume Paradorn" ซึ่งได้โพสต์ภาพชายแต่งกายเหมือนพระ 3 คน ยืนขวางอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีท่าทีจะไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้ปัจจัย ซึ่งจะแสดงอาการให้รู้ว่าตนยืนรออยู่หน้าบ้าน ด้วยวิธีการไอหรือทำเสียงดังหน้าบ้าน 

 
โดยที่เฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “มีใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน”

 

 

อ่านข่าว : หนุ่มเจอชายอ้างผ้าเหลือง ยืนกดดันหน้าบ้าน ลั่นใส่ปัจจัยกุศลแรง 

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพระสงฆ์ 3 รูป ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมข้อความว่า “ใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อยๆครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าเราไม่ให้เงิน”

  

ทั้งนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นพระปลอม ขณะที่บางคนแชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอลักษณะเดียวกัน

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ศรีสะเกษ สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์ ผู้กำกับการกันทรารมย์ ได้มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตรวจสอบในพื้นที่ ร้อยตำรวจเอก ปรีดา กุลศิโรรัตน์ นายร้อยตำรวจเวรจราจร แจ้งว่า ขณะออกตรวจพบพระสงฆ์ 3 รูป เดินรับบิณฑบาตอยู่ในเขตเทศบาลอำเภอกันทรารมย์ จึงได้ทำการตรวจสอบปรากฎว่าเป็นพระสงฆ์ ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน

 

 

ตรวจสอบใบอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วไม่มีแต่อย่างใด จึงนำตัวส่ง สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป
 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :   สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ,  Phume Paradorn

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;