หนุ่มยโสธร ไว้เล็บยาวไม่ยอมตัดนาน 11 ปี เชื่อนำโชค นำพาธุรกิจรุ่งเรือง

หนุ่มยโสธร ไว้เล็บยาวไม่ยอมตัดนาน 11 ปี เชื่อนำโชค นำพาธุรกิจรุ่งเรือง

Publish 2019-05-15 12:53:52


กลายเป็นเรื่องราวฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีการแชร์ภาพ หนุ่มไว้เล็บยาวกว่า 11 ปี ไม่ยอมตัดทิ้ง โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในจังหวัดยโสธร โดยในเฟซบุ๊ก ส.ปชส. ยโสธร ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความเล่าว่า 
ที่จังหวัดยโสธรพบว่ามีหนุ่มวัย 43 ปี ซึ่งมีเล็บมือทางด้านซ้ายทั้ง 5 นิ้ว มีความยาวกว่า 20 เซนติเมตร จนเป็นที่แปลกตาของผู้พบเห็น ต่างเข้าไปขอดูและเจ้าตัวเชื่อว่าเล็บมือที่ยาวเป็นเล็บมือนำโชค จนทำให้กิจการของตนเจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สถานตรวจสภาพรถเอกชน ชื่อ ประสิทธิ์ตรวจสภาพรถ ตั้งอยู่เลขที่ 436 หมู่ 2 ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเจ้าของตรวจสภาพรถเอกชนดังกล่าวมีเล็บมือที่ยาวจนเป็นที่แปลกตากับผู้พบเห็น

 

 

และได้พบกับ นายประสิทธิ์ ศรีทราไชย อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของสถานตรวจสภาพรถเอกชนพร้อมกับได้โชว์เล็บมือทางด้านซ้ายซึ่งมีเล็บมือที่ยาวโง้งทั้ง 5 นิ้ว เล็บมือแต่ละนิ้วยาวไม่ต่ำกว่า 20เซนติเมตร โดยเล็บมือที่ยาวยังสามารถที่จะทำเป็นรูปลักษณ์ต่างๆตามจินตนาการของตนเองได้อีกด้วย เช่น รูปหัวใจ และรูปมังกร
 

 นายประสิทธิ์ ศรีทราไชย บอกว่า ตนไว้เล็บมือด้านซ้ายมานาน 11 ปีแล้ว โดยเริ่มแรกตนมีญาติผู้ใหญ่ที่ไว้เล็บหัวแม่มือเอาไว้จนยาวตนเห็นว่ามันสวยดีจึงลองไว้บ้างและคอยหมั่นดูแลรักษาเรื่อยมาเล็บมือของตนก็งอกยาวออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้

 

จากอดีตที่ตนเคยเป็นเด็กถีบสามล้อรับจ้างจนกลายมาเป็นเจ้าของกิจการตรวจสภาพรถเอกชน ตนจึงมีความเชื่อว่าเพราะเล็บมือนำโชคของตน  ซึ่งหลังจากที่ตนไว้เล็บมือด้านซ้ายจนยาวก็ทำให้ชีวิตของตนดีขึ้นมาเรื่อยๆ กิจการก็เจริญก้าวหน้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ประกอบกับที่ตนได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีนก็ได้มีคนจีนเข้ามาทักพร้อมกับบอกว่าเล็บมือของตนเป็นมังกรและเท้าซ้ายเหยียบโลกเอาไว้ทำให้ตนมีโชคมีลาภและอย่าตัดออกโดยเด็ดขาด 

 


ตนจึงมีความเชื่อว่าเป็นเล็บมือนำโชคจริงๆ มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการตรวจสภาพรถอย่างต่อเนื่องทุกวันและลูกค้าหลายคนที่เข้ามาใช้บริการก็จะถามหาว่าคนเล็บมือยาวอยู่ไหนอยากจะดูเล็บมือของตนจึงเป็นที่สนใจของลูกค้ารวมทั้งเด็กๆ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

 

 

ส่วนเล็บมือที่ยาวโง้งก็ไม่เป็นปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันแต่อย่างใดสามารถใช้ชีวิตปกติ หยิบจับอะไรได้ตามปกติ หยิบเอกสารหรือโทรศัพท์ได้เป็นปกติทั่วไป ส่วนเคล็ดลับการดูแลรักษาเล็บมือให้ยาวนั้นก็เพียงนำน้ำยาเคลือบเล็บไปทาเคลือบเล็บก่อนจะนำกากเพชรสีทองไปโรยเคลือบอีกรอบทุกๆวันเล็บมือก็จะมีความเหนียวและทนทานไม่ฉีกขาด ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะยังคงรักษาเล็บมือเอาไว้ให้ยาวแบบนี้ต่อไป

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ส.ปชส. ยโสธร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;