กฎหมายใหม่ เตรียมเพิ่มโทษจำคุก คนขายล็อตเตอรี่เกินราคา

กฎหมายใหม่ เตรียมเพิ่มโทษจำคุก คนขายล็อตเตอรี่เกินราคา

Publish 2019-05-15 14:57:02


ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันประกาศผลรางวัลงวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เหล่าบรรดาคอหวย ต่างพากันหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันให้วุ่น ซึ่งเวลาไปซื้อแล้ว ราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่ละแผงมีราคาที่ไม่เท่ากัน บางแผงขาย 80 บาท บางแผงขาย 100 บาท ซึ่งในขณะนี้ ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้มงวดกับราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นอย่างมาก

 

 ล่าสุดทางผู้ใช้เฟสบุ๊ค คนข่าว กระบี่ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ได้มีการร่างกฎหมายใหม่ เพิ่มโทษคนขายล็อตเตอรี่เกินราคา โดยระบุข้อความว่า

 

 

ร่างกฎหมายใหม่!! เพิ่มโทษคนขายล็อตเตอรี่เกินราคา 80 บาท โทษหนักถึงจำคุก 1 เดือน ปรับ 10,000 บาท

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้รับพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมร่างพระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพ.ศ. 2517 โดยจะมีการปรับปรุงบทบัญญัติเกี่ยวกับองค์ประกอบ การดำรงตำแหน่งและอำนาจของคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ผอ.สำนักงานสลากฯ และให้มีคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลขึ้นมา 1 ชุด

 สาระสำคัญส่วนหนึ่งก็คือ การกำหนดบทลงโทษ หากขายสลากในราคาเกินกว่าที่กำหนด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ / หากขายสลากในสถานศึกษา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ / หากขายสลากให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ สนช. ได้มีการตั้งคณะกรรมาธิการมาพิจารณาในวาระ 2 และ 3 เพื่อแก้ไขเพิ่มเติมให้มีความเหมาะสมมากที่สุด และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค คนข่าว กระบี่

CR. ทีมข่าวกระบี่ รายงาน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์