สั่งไล่ออก ผอ.โรงเรียน ให้นักเรียนอนุบาลกินขนมจีนคลุกน้ำปลา

สั่งไล่ออก ผอ.โรงเรียน ให้นักเรียนอนุบาลกินขนมจีนคลุกน้ำปลา

Publish 2019-05-15 15:17:13


     จากกรณี เด็กนักโรงเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนบ้านท่าใหม่ รับประทานอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนจัดให้ แต่กลับปรากฎว่าในจานมีเพียงเส้นขนมจีนเปล่าคลุกกับน้ำปลา จนเกิดการสอบสวนตามมา  ล่าสุด วันนี้ 15 พ.ค.62 นายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี (คศจ.)

 ซึ่งมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มีมติไล่ออก นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หมู่ 17  ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี  ตามความเห็นของคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงในความผิด 6 ข้อหา โดยมีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.61  หรือนับแต่วันที่มีคำสั่งออกจากราชการก่อน

 

 

  ย้อนกลับไปทั้งนี้ เมื่อปีที่เเล้ว ได้เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กับการที่นักเรียนอนุบาลโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ได้ปราฏภาพขณะกำลังนั่งรับประทานอาหารกลางวัน เมนู   ขนมจีนกับน้ำปลา จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเเชร์กันไปในวงกว้างในโลกออนไลน์  ต่อมาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 2  มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ไปช่วยราชการ สพป.สฎ.เขต 2  และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนตั้งแต่ 16 มิ.ย.61

 

  

ซึ่ง มูลความผิดของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ที่ถูกสอบสวนวินัยรวม 10 ประเด็น เป็นประเด็นวินัยร้ายแรง  5 เรื่อง ประกอบด้วย 1.การทุจริตอาหารกลางวัน 2.การจัดซื้อจัดจ้างระบบไฟฟ้า 3. การขายผลผลิตปาล์มน้ำมันของโรงเรียน 4. อนุญาตให้ขายน้ำอัดลมในโรงเรียน และ 5.โครงการจัดซื้อจัดจ้างก่อสร้างถนนคอนกรีตภายในบริเวณโรงเรียน และวินัยไม่ร้ายแรง 1 เรื่อง เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างอาคารที่ดำเนินการเปลี่ยนวัสดุบางรายการโดยไม่ชี้แจงข้อได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งผิดระเบียบการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนอีก 4 เรื่อง เช่น การเลี้ยงปลาดุก,การเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ การปรับปรุงซ่อมแซมบ้านพักครู และซ่อมแซมระบบไฟ้าไม่เข้าข่ายความผิดวินัย

 


โดยความเห็นของคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ในความผิด 6 ข้อหา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. 2561 หรือ นับแต่วันที่มีคำสั่งออกจากราชการก่อน โดยขณะนี้ คศจ.อยู่ระหว่างส่งผลวินิจฉัยและมติ การสอบสวนวินัยร้ายแรงไปสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง นายสมเชาว์ มีสิทธิ์อุทธรณ์คำสั่งต่อคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้ ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ได้รับคำสั่ง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน