พนักงานขับรถไปรษณีย์ถูกไล่ออก หลังแอบลักลอบขนต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง

พนักงานขับรถไปรษณีย์ถูกไล่ออก หลังแอบลักลอบขนต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง

Publish 2019-05-15 18:09:54


จากกรณีสนธิกำลังไล่ล่าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา13 คน ซึ่งใช้วิธีขนมากับรถบรรทุก6ล้อขนส่งไปรษณีย์ของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด  หมายเลขทะเบียน 51-6730 กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ไล่ติดตามรถขนส่งไปรษณีย์คันนี้  ขณะวิ่งมาบนถนนสายเอเซีย41 และได้สกัดจับก่อนถึง4แยกคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลา  ขนมาจากจ.สมุทรสงคราม และทราบว่าได้ขนแรงงานเถื่อนทั้งหมดมาจาก จ.สมุทรสงคราม  ไปส่งให้กับนายหน้าในพื้นที่อ.หาดใหญ่ ก่อนที่จะส่งต่อผ่านช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ข้ามแดนเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้รับค่าจ้างในการขนหัวละ1,500 บาทและลักลอบขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์มาแล้วหลายครั้ง
ล่าสุด บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ออกหนังสือชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยใช้รถบรรทุกไปรษณีย์แอบลักลอบขนแรงงานต่างด้าว โดยระบุว่า "สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปรษณีย์ไทยมิได้นิ่งนอนใจ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน พบว่าเจ้าหน้าที่ขับรถคือ นายธนาชัย มั่งทิม เป็นเจ้าหน้าที่ขับรถขนส่งไปรษณีย์ทะเบียน 51-6730 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 

 ทั้งนี้ พฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดวินัยร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้ไล่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวออกจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบวิธีปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก อย่างไรก็ตาม ปณท. ได้ตระหนักถึงความร้ายแรงของปัญหาการค้ามนุษย์ และให้ความสำคัญต่อนโยบายการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ของรัฐบาล.

 

ขอบคุณ นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค /หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;