หนุ่มเมืองน่านจบ ม.6 สมัครงานเป็นรปภ. รอผลสอบ ล่าสุดเป็นนิสิตสัตวแพทย์ จุฬาฯ

หนุ่มเมืองน่านจบ ม.6 สมัครงานเป็นรปภ. รอผลสอบ ล่าสุดเป็นนิสิตสัตวแพทย์ จุฬาฯ

Publish 2019-05-16 10:23:38


เรียกได้ว่าทำเอาชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงฮือฮากันหนักมาก เมื่อได้ทราบว่า น้องวี หนุ่มรปภ. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่นั้น มีดีกรีเป็นถึงว่าที่นิสิต คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งบอกเลยว่าเจ้าตัวนั้นขยันหาเงินส่งตัวเองเรียนตั้งแต่เรียนชั้น ม.ปลาย และยังหาเงินส่งเสียทางบ้านอีกด้วย

 

 จากการสอบถามน้องวี ทราบว่า "เป็นลูกคนเดียว เรียนจบจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่านและเป็นนักเรียนทุนมูลนิธิโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ก่อนจะทำตามความฝันไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสอบติดได้ในที่สุด ซึ่งวันที่ทราบผลสอบรู้สึกดีใจจนน้ำตาซึมออกมาอย่างไม่รู้ตัวที่ทำตามความฝันได้สำเร็จอีกขั้นหนึ่งหลังจากที่ทุ่มเท"

 


"อ่านหนังสือและตั้งใจเรียนหนังสือ โดยก่อนหน้านี้ตนสมัครสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และสอบติดคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยที่ว่าตนเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์ หลังจากนี้ตนได้ยื่นใบลาออกจากงานในวันที่ 18 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่มหาวิทยาลัยซึ่งหลังจากนี้จะตั้งใจเรียนหนังสือให้ดี เพื่อที่จบมาจะได้ทำตามความฝันต่อไป"
 

 นอกจากนี้ ด้านนายจรัล คำจันทร์ หัวหน้างานของน้องวี ได้บอกว่า"เคยได้พูดคุยกับน้องวี รับรู้ได้ว่าน้อง เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย ขยันขันแข็งและตั้งใจทำงาน เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่จากหัวหน้างานก็จะปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถนอก ยังเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานอีกด้วย หลังจากนี้ขอให้น้องวี ประสบต่อความสำเร็จในชีวิตซึ่งตนเชื่อว่าน้องวี จะทำได้ดีเพราะว่าน้อง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูง น้องเขาไม่อายในวิชาชีพ"

 


สำหรับน้องวี หรือนายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี จบชั้น ม.ปลายจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน เข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ประจำวัดเจดีย์หลวง ได้ประมาณ 2 เดือนหลังจากที่ไปสอบ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งในระหว่างที่รอผลสอบน้องวี ใช้เวลาว่างมาเป็น รปภ.เพื่อเก็บเงินส่งเสียตัวเองและหาเงินส่งเสียทางบ้านที่จังหวัดน่าน ถือว่าทั้งหล่อขยันและกตัญญูมากๆเลยลูก เจริญๆแน่นอนแบบนี้ 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน