สาวโดนร้านทองไม่ให้ไถ่ของคืน แฉหมดเปลือกกลโกงสารพัดรูปแบบ

Publish 2019-05-16 13:04:19

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้นำทองไปจำนำไว้กับร้านทองแห่งหนึ่ง ย่านประชาอุทิศ แต่อยู่ๆเมื่อเขาได้เอาเงินเพื่อมาไถ่ทองคืนแต่กลับไถ่คืนไม่ได้ ทางร้านอ้างนู้นอ้างนี่ ไปเรื่อยๆเจ้าของไม่อยู่บ้างแล้วคำพูดของพนังงานก็ผลัดไปเรื่อยๆ แถมยังพูดจาไม่ดีตะคอกใส่ โมโหใส่ลูกค้าอีกด้วย 

 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Be Strong ได้โพสต์บอกเล่าเหตุการณ์ที่เอาทองไปจำนำพอไปไถ่คืนกลับเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดคือไถ่คืนไม่ได้ ระบุข้อความว่า "วันนี้เรามาถามความจริงกันครับ ว่าทำไมทองที่ผมจำนำไว้ถึงมาไถ่คืนไม่ได้ แล้วดูคำพูดของพนักงานกันนะครับ ว่ามีความรับผิดชอบแค่ไหน ใครที่จะมาใช้บริการร้านทองร้านนี้ก็คิดเอาเองนะครับ ถ้าอยากมีทองอยู่แนะนำอย่ามาที่นี่เลย #ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ คนอื่นจะได้รู้ว่าร้านนี้เป็นยังไง"

 


อ่านข่าว : หนุ่มสุดทนเอาทองไปจำนำ พอไปไถ่คืน เจอสารพัดอ้าง(คลิป) 
 ล่าสุด ส.ต.พีระภัทร ภาบรรดิษฐ์หรือหนุ่ม (ผู้เสียหาย) ได้เดินทางมาพร้อม เดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ในรายการโหนกระแสวันที่ 15 พ.ค โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ 


โดยมีคำให้สัมภาษณ์ในรายการประมาณว่า "หนุ่ม(ผู้เสียหาย) ได้เอาทองไปจำนำ วันที่ 17 เม.ย. ทองหนัก 2 บาทไปจำไว้ที่ร้านทองแห่งหน่งแถวประชาอุทิศปกติไม่เคยเข้าเลย ตอนนั้นเป็นตอนเช้า ร้านอื่นยังไม่เปิด จำนำไปในราคา 2 พันบาทเพราะคิดว่าไม่กี่วันก็มาไถ่ ส่วนดอกเบี้ยไม่แน่ใจ และไปไถ่ถอนวันที่ 1 พ.ค. ทางร้านก็ปฏิเสธบอกว่าเจ้านายไม่อยู่ไปต่างจังหวัด เรื่องธุระที่ดินให้มาไถ่วันที่ 8 พ.ค." 

 


"ซึ่งไปเจอพนักงานสองคนอยู่ในร้าน จากนั้นเขาบอกให้รออีก 1 อาทิตย์ มาวันที่ 8 พอผมมาวันที่ 8 เขาบอกเจ้านายเข้ารพ. ผมเริ่มผิดสังเกตก็ไปแจ้งความไว้ที่สน. ร้อยเวรก็ถามร้านทองว่าจะให้ไถ่วันไหน เขาก็บอกว่าวันที่ 11 พ.ค. แต่วันที่ 10 ทางเจ้าของร้าน ผู้จัดการร้านโทรมาว่าพ่อเสีย ต้องไปต่างจังหวัด ต้องไปงานศพพ่อ แล้วก็บอกว่ามาเอาวันที่ 12 ได้มั้ยเถ้าแก่จะฝากทองเอาไว้ให้ แต่พอถึงวันที่ 12 ก็โดนปฏิเสธว่าผจก.ยังไม่กลับมา ไปงานศพพ่อ ผมก็ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานว่าเรามาไถ่หลายรอบแล้วแต่ไม่ได้ หลังจากนั้นก็ได้เอาคลิปไปเผยแพร่ มีผู้เสียหายมายืนยันหลายคนว่าผู้หญิงเสื้อเทาคือเจ้าของร้าน"

 

 


****และยังมีผู้เสียหายอีกรายอยู่ในสาย******

 

ทั้งนี้ ผู้เสียหายคนดังกล่าวได้บอกว่า "ชื่อเอ๋ตอนนี้ยังไม่ได้ทอง จะตามเอาทองคืนให้ถึงที่สุดค่ะ อยู่แถวประชาอุทิศซอย 10 เป็นร้านเดียวกันค่ะ ตอนแรกวันที่ 4 เม.ย. เอาทองไปจำ เขาบอกว่าจำได้ 6 พัน แต่หนูจะเอาออกแค่ 4 พัน ทองสองสลึงค่ะ เขาก็บอกว่าให้รอเฮียก่อน ประมาณสิบนาที นั่งรอประมาณ 15-20 นาที ก็บอกว่าเฮียมาแล้ว เอาตังค์มาให้ บอกว่าถ้าจะไถ่ทองให้โทรมาล่วงหน้าก่อน 3 วัน สิ้นเดือนเม.ย. หรือ 1 พ.ค. จำวันไม่ได้"


"โทรหาเขาบอกว่าจะไถ่ทอง เขาก็จดเลขใบทองหนู ขอเบอร์ไป ตอนแรกบอกวันที่ 8 พ.ค. แล้วมีเสียงแทรกว่าให้มาวันที่ 10 พ.ค. พอ 10 พ.ค.หนูก็ไป เขาบอกว่าเฮียยังไม่มา เขาบอกถ้าเฮียมาวันไหนเขาจะโทรกลับไปทันที หนูก็ออกจากร้านมา รอวันที่ 14 โทรไป เหมือนโทรไม่ติด พอ 15 เช้ามาเห็นข่าวเลยติดต่อพี่อีกคนว่าหนูก็โดนเหมือนกัน”


ขณะเดียวกันทนายเดชาได้พูดมาว่า "บิลเขียนเป็นซื้อขาย ไม่ตรงความจริง ไม่ได้นะครับ ซื้อขายแต่ฟังเป็นจำนำ ถ้าซื้อขายแล้วจะมาไถ่คืนทำไม แค่นี้ก็ขัดแล้ว ศาลไม่ฟังอยู่แล้ว แล้วมีข้อตกลงให้ยอมขายได้โดยสมัครใจด้วย เรื่องนี้โดนหลายกฎหมาย กฎหมายสรรพากรก็โดน เพราะไม่ได้ออกใบกำกับภาษีโดนกฎหมายหมดเลย กฎหมายสคบ. อาญา สรรพากรโดนหมดเลย ตอนนี้ความดันจะขึ้นมากกว่านี้ เหลือแค่เอาเชือกแล้วมั้ง ชื่อผู้รับจำนำ ผู้ขายก็ไม่มี ผิดกฎหมายทั้งสคบ. สรรพกร ใบกำกับภาษีก็ไม่มี"

 


"ผมฟันธงไว้เลยว่าทองไม่มี ถ้าพฤติกรรมแบบนี้ ไม่มีอะไรเหลือแล้ว ถ้ามีจะผลัดทำไม ร้านทองแต่ไม่มีทองสักเส้น เขาไม่มีโชว์ในตู้เลย ที่เห็นเป็นเส้นๆ เป็นแค่โมเดล แต่ไม่ใช่ทอง โดยประสบการณ์แบบนี้ไมีมีแล้ว ถ้ามีจะผลัดทำไม ไม่มีเหตุผลเลย ความคิดส่วนตัวที่เคยทำคดีแบบนี้แสดงว่าไม่มีแล้ว จะแจ้งความดำเนินคดี ถ้าทำเยอะๆ ก็ออกหมายจับ ฝากเรียนผกก.ช่วยรับคดีด้วย ถ้าข้อเท็จจริงอย่างที่น้องเขาว่าจริงๆติดคุกแน่นอน ยังไงก็ขอให้ออกมาชี้แจงซะ"


นอกจากนี้หนุ่ม ผู้เสียหายยังได้บอกส่งท้ายไว้ว่า "อยากได้ทองคืน ฝากเตือนคนจะจำนำทอง หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านทอง อยากให้หาร้านที่น่าเชื่อถือมากกว่านี้"


ขอบคุณ รายการการโหนกระแส

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน