ตร.พบคุณแม่มือใหม่ที่ จังหวัดนครราชสีมา

ตร.พบคุณแม่มือใหม่ที่ จังหวัดนครราชสีมา

Publish 2019-05-16 13:22:23

จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องราวอันน่าสลดใจเป็นอย่างมาก เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีทารกคนหนึ่งถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งอย่างไม่ใยดี แต่ทว่าการนำเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองมาทิ้งเฉยๆ นั่นก็ว่าเลวมากแล้ว แต่นี่คนที่ขึ้นขึ้นว่าเป็นแม่กลับนำลูกแท้ๆ ของตัวเองกลบดินฝังอีกด้วย
 โดย พ.ต.ท.ภานุวัตร์ ผุดตำคำ สว.(สอบสวน) สภ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพวงว่า ได้รับตัวเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้านในต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มาดูแลรักษาช่วยชีวิตหลังจาก นายอุสา นิสัยค้า อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 15 บ้านหนองขาม ต.ท่าลาด ซึ่งเป็นคนเลี้ยงวัวไปพบในขณะที่นำวัวไปกินหญ้าบริเวณไร่มันสำปะหลังห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร 

 

 

กระทั่งทราบในเวลาต่อมาว่า เด็กปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้ นายอุสา ได้เปิดเผยว่า ขณะกำลังเลี้ยงวัวอยู่บริเวณติดกับไร่มันสำปะหลังของตน จู่ๆ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและได้ยินเสียงเด็กร้องตกใจ จึงรีบวิ่งไปดู พบว่า สุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย จึงสังเกตเห็นขาทารกโผล่ออกมาและตามร่างกายถูกดินทรายถมไปบางส่วน จึงได้ใช้มือโกยดินช่วยเหลือออกมาก่อนจะนำเด็กวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกให้คนช่วยและพากันนำส่งโรงพยาบาล

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุนัขแสนรู้ ช่วยชีวิตหนูน้อยโคราชโดนแม่ใจบาปนำทิ้งขุดหลุมฝัง


ต่อมาตำรวจ สภ.ชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมชุดสืบสวนเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อหาเบาะแสและข้อมูลของแม่ใจร้าย ที่ก่อเหตุนำลูกน้อยไปฝังดินทั้งเป็น ที่บริเวณป่าละเมาะ บ้านหนองขาม ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง และมีชาวบ้านไปพบเห็นเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ในสภาพอ้วนท้วน สมบูรณ์ หน้าตาน่ารักน่าชัง และเป็นเพศชาย ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือ ซึ่งแพทย์กำลังดูแลอย่างใกล้ชิด 

 

 

 

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นฝีมือวัยรุ่นนักเรียนหรือนักศึกษา ซึ่งพักอาศัยอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน เพราะพบหลักฐานสำคัญเป็นกระเป๋าสะพายแบบนักศึกษา คาดว่าอาจตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ในขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างวิพากษ์วิจารณ์และประณามการก่อเหตุที่ไร้มนุษยธรรม พร้อมขอให้หญิงสาวคนดังกล่าวออกมาแสดงตัวและรับผิดชอบ เพื่อนำลูกกลับไปเลี้ยง

 

 

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมเด็กทารกที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมพวง  โดยเด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์เป็นอย่างดี และสุขภาพแข็งแรง

 

 

 

ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมแม่ใจร้ายได้แล้ว พบเป็นเด็กสาวอายุเพียง 15 ปีอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับจุดที่พบเด็กทารก และรับสารภาพว่าเป็นลูกของตนเองจริง โดยอ้างว่าปกปิดการตั้งท้องมานานกว่า 9 เดือนเต็ม เพราะกลัวถูกพ่อแม่ดุด่า และเมื่อเจ็บท้องคลอด  จึงตัดสินใจคลอดด้วยตนเอง ก่อนนำไปทิ้งในป่าในหมู่บ้านเพื่อหวังฆ่าอำพราง อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กได้ทราบเรื่องดังกล่าวได้เตรียมขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดู ขณะที่ผู้ก่อเหตุเตรียมประสานสหวิชาชีพสอบปากคำและดำเนินคดี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน