สุมัญญา มิดฟิลด์ท่าเรือ พูดถึง 5 แฟนบอล ที่เดินทางไปหนองบัวลำภู

สุมัญญา มิดฟิลด์ท่าเรือ พูดถึง 5 แฟนบอล ที่เดินทางไปหนองบัวลำภู

Publish 2019-05-16 16:51:27

จากกรณที่เฟซบุ๊ก "เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น" โพสต์ข้อความรายงานว่า ได้รับการประสานข้อมูลจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น สาขาอำเภอชุมแพ รายงานอุบัติเหตุ มีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันบนทางหลวงหมายเลข 228 ตอนชุมแพ-สีชมพู บริเวณปากทางบ้านโสกก้อง ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย (ชาย 4 หญิง 1) บาดเจ็บ 3 ราย (เป็นชายทั้ง 3 รายโดยนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น 2 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลอำเภอชุมแพ 1 ราย 

 จากการสูญเสียดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับคนในแวววงลูกหนังเป็นอย่างมาก ทั้งนี้หัวเรือใหญ่อย่างมาดามแป้งก็ได้ออกมาโพสต์ไว้อาลัยให้กับการจากไปของแฟนบอลทั้ง 5 คนของสิงห์เจ้าท่านั้นด้วย

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  - แฟนพันธ์แท้บอลท่าเรือนั่งรถตู้ไปเชียร์ทีมรัก
                            - มาดามแป้งเล่าความรู้สึกที่มีต่อแฟนบอลการท่าเรือ 

 

ล่าสุด สุมัญญา ปุริสาย กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ผมขอใช้พื้นที่นี้เล่าเรื่องราวของผมกับพี่ๆแฟนบอลท่าเรือครั้งแรก ผมตัดสินใจมาที่นี้เพราะแฟนบอลที่นี่ดีมาก เป็นแฟนบอลที่รักทีมสนับสนุนทีมอย่างจริงจัง นั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่ผมมาที่สโมสรการท่าเรือ

 

 

ไม่น่าเชื่อว่าวันหนึ่งผมจะได้เจอกับแฟนบอลกลุ่มหนึ่งซึ่งผมไม่เคยรู้จักเขามาก่อนเลย เขามาดูพวกเราซ้อมกันที่สนามซ้อม นั่งดูพวกผมซ้อมจนเสร็จ มีพี่ผู้ชายคนหนึ่งเรียกผม ผมเดินไปหาเขาด้วยความเต็มใจเพราะรู้ว่าเขาคือแฟนบอลท่าเรือ คำแรกที่เขาพูดกับผม “ตั๊ก พี่มีเสื้อมาให้” เราได้คุยกัน ถ่ายรูปกัน พี่เขาบอกผมอีกว่าแมตช์หน้าพี่จะทำรูปโปสเตอร์รูปตั๊กมาให้เซ็นนะ 

 


หลังจากนั้นผมบอกพี่เขาว่า “พี่ครับแมตช์หน้าผมจะเก็บเสื้อแข่งของผมไว้ให้พี่นะครับ พี่ทำให้ผม ผมจะให้พี่คืนคับ” ด้วยความเต็มใจจากใจตั้งแต่วันนั้นผมยังไม่มีโอกาสให้เสื้อเขาเลย มากระทั้งผมมีโอกาสได้คุยกับพี่เขาอีกทีเขาอยากได้เสื้อแมตช์ที่จะเปิดบ้านเจอกับบียู ด้วยคำมั่นสัญญาของผมและความตั้งใจว่าแมตช์นี้แหละจะเก็บให้พี่เขาให้ได้ 

 

 

แต่สุดท้ายมันไม่มีวันนั้นอีกแล้ว ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแฟนบอลกลุ่มแรกที่ชื่นชอบในตัวผมจะมาทิ้งพวกเราไปแบบนี้ พี่คือ ”สิงห์เจ้าท่า” ตัวจริงสำหรับผม พี่ชายที่ชื่อ “พี่มิ่ง”และกลุ่มแฟนบอลสิงห์ออนทัวร์ ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการจากไปของแฟนบอลท่าเรือทั้ง 5 ท่านด้วยนะครับ

 

ทั้งหมดนี้ผมขอเปิดประมูลเสื้อแข่งของผมเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วยนะครับ ปิดประมูลวันเสาร์นี้เวลา 12.00 นะคับ ขอบคุณจากใจครับ"

 

ทั้งนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร ซึ่งยังติดภารกิจที่ต่างประเทศ ยืนยันว่าวันที่ 18 พ.ค. ตนและทีมบริหารรวมถึงนักเตะของการท่าเรือจะจัดกิจกรรมไว้อาลัยให้กับแฟนบอลที่ประสบเหตุ แต่ยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้งว่าจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง นอกจากนี้ในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค. จะทำบุญเลี้ยงพระเพลที่วันคลองเตยใน

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สุมัญญา ปุริสาย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน