โฉมหน้าฮีโร่ บุ๊กและบ๊อบ หนุ่มไปรษณีย์ที่ช่วยน้องหมาบาดเจ็บ

โฉมหน้าฮีโร่ บุ๊กและบ๊อบ หนุ่มไปรษณีย์ที่ช่วยน้องหมาบาดเจ็บ

Publish 2019-05-17 10:57:16


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก M'Prang Punyanuch ได้โพสต์ภาพบุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาหลังโดนรถเหยียบเเต่ไม่มีเงินรักษา ซ้ำถูกโรงพยาบาลสัตว์หัวเราะใส่ ระบุข้อความว่า "น้องโดนรถเหยียบ ทำให้กระดูเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง เดินเองไม่ได้ เจ้าของก็แก่มาก กำลังทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาน้อง ก็เลยจะเอาน้องกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน ( บ๊อบ & น้องบุ๊ก ) ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงให้

 
 

ใจจริงอยากจะเอาน้องไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน บ๊อบโทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์แถวคลอง 4 ลำลูกกา บอกว่าเจอหมาจร ( เพราะตอนแรกยังไม่เจอเจ้าของ ) โดนรถเหยียบ อยากจะเอาไปรักษา แต่ก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่โรงพยาบาลคิดค่ารักษายังไง แต่ปลายสายกลับหัวเราะใส่ คืออะไร ไม่รักสัตว์จริง มาเรียนรักษาสัตว์ทำไมอะ 

คุณหมอประเมินว่าจะต้องรักษาประมาณ 1 เดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ทั้งค่ารักษาและค่านอนแอดมิดค่ะ ลุงเจ้าของทอง ก็โดนเจ้าทองกัดระหว่างที่กำลังอุ้มเจ้าทองขึ้นรถเพื่อเอามารักษาค่ะ ตอนนี้ได้พาคุณลุงไปทำแผลที่ รพ.ลำลูกกาแล้ว ฉีดยาเรียบร้อย  คุณฝ้าย Wiyanan Pitaksinsuk ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้น+มัดจำค่ารักษาเจ้าทองมาแล้ว 3,000 บาท แต่ก็ไม่อาจเพียงพอ

 

 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บุรุษไปรษณีย์ช่วยพาน้องหมาไปส่งที่บ้าน ก่อนโทรไปปรึกษารพ.สัตว์)

 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้เผยแพร่โฉมหน้าของฮีโร่ทั้ง 2 คนนี้คือ บุ๊กและบ๊อบ ผู้ที่มีเมตตาไม่นิ่งดูดายต่อสัตว์ร่วมโลก

 

 

 

"ผมขี่รถจักรยานยนต์ นำจ่ายของอยู่ ไปเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เจอน้องหมาถูกรถเหยียบคาตาเลย น้องวิ่งเข้าไปในล้อหลังของรถที่กำลังวิ่งอยู่ข้างหน้า ส่วนคนขับรถคันที่เหยียบคงไม่เห็นเลยขับต่อไป ผมเห็นสภาพน้องเลือดไหลออกเยอะมาก #ในใจคิดยังไงก็ต้องช่วยน้องครับ เลยโทรหาเพื่อนนำจ่ายอีกคนชื่อ(บุ๊ก) ให้มาช่วยน้อง ทีแรกเห็นอาการไม่ดี และไม่พบเจ้าของด้วย เลยโทรไปปรึกษากับโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ๆ แต่ผมไม่มีเงินพอที่จะรักษา เลยได้แต่เช็ดเลือด และปฐมพยาบาลให้เบื้องต้น พอดีกับเจ้าของน้องเขาปั่นจักรยานกลับมา เป็นลุงที่เก็บขยะอยู่แถวนั้น ลุงแกเองก็โมโหเพราะตัวเองก็ไม่มีเงินพอที่จะรักษาน้องได้ ผมกับเพื่อนอีกคนเลยอาสาพาน้องกลับบ้าน เท่าที่จะพอช่วยได้...สงสารน้องครับ"
.
นายธนทัต อินทรทูต (บ๊อบ) และ นายกฤษณะ เสาทอง (บุ๊ก) 2 นำจ่ายไปรษณีย์อาสา จากไปรณีย์ลำลูกกา
.
" สุดท้ายแล้วน้องสุนัขตัวดังกล่าว ก็ได้ไปรับการรักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "

 

 

 

 

ขอบคุณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;