โลกโซเชียลชื่นชม 2 บุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาโดนรถเหยียบ

โลกโซเชียลชื่นชม 2 บุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาโดนรถเหยียบ

Publish 2019-05-17 11:07:02


จากกรณีเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า M'Prang Punyanuch ได้โพสต์ภาพบุรุษไปรษณีย์ช่วยน้องหมาหลังโดนรถเหยียบเเต่ไม่มีเงินรักษา ซ้ำถูกโรงพยาบาลสัตว์หัวเราะใส่ ระบุข้อความว่า "น้องโดนรถเหยียบ ทำให้กระดูเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง เดินเองไม่ได้ เจ้าของก็แก่มาก กำลังทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาน้อง ก็เลยจะเอาน้องกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน ( บ๊อบ & น้องบุ๊ก ) ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงให้ ใจจริงอยากจะเอาน้องไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน บ๊อบโทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์แถวคลอง 4 ลำลูกกา บอกว่าเจอหมาจร ( เพราะตอนแรกยังไม่เจอเจ้าของ ) โดนรถเหยียบ อยากจะเอาไปรักษา แต่ก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่โรงพยาบาลคิดค่ารักษายังไง แต่ปลายสายกลับหัวเราะใส่ คืออะไร ไม่รักสัตว์จริง มาเรียนรักษาสัตว์ทำไมอะ 

 

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โฉมหน้าฮีโร่ บุ๊กและบ๊อบ หนุ่มไปรษณีย์ที่ช่วยน้องหมาบาดเจ็บ)
ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้เผยโฉมหน้า2ฮีโร่ ที่อาสาช่วยเหลือน้องหมา พร้อมระบุข้อความว่า ผมขี่รถมอเตอร์ไซค์นำจ่ายของอยู่ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เจอน้องหมาถูกรถเหยียบคาตาเลย น้องวิ่งเข้าไปในล้อหลังของรถที่กำลังวิ่งอยู่ข้างหน้า ส่วนคนขับรถคันที่เหยียบคงไม่เห็นเลยขับต่อไป ผมเห็นสภาพน้องเลือดไหลออกเยอะมาก ใจคิดยังไงก็ต้องช่วยน้องครับ เลยโทรหาเพื่อนนำจ่ายอีกคนชื่อ(บุ๊ก) ให้มาช่วยน้อง ทีแรกเห็นอาการไม่ดีและไม่พบเจ้าของด้วย เลยโทรไปปรึกษากับโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ๆ แต่ผมไม่มีเงินพอที่จะรักษา เลยได้แต่เช็ดเลือดให้เบื้องต้น 

 พอดีกับเจ้าของน้องเขาปั่นจักรยานกลับมา เป็นลุงที่เก็บขยะอยู่แถวนั้น ลุงแกเองก็โมโหเพราะตัวเองก็ไม่มีเงินพอที่จะรักษาน้องได้ ผมกับเพื่อนอีกคนเลยอาสาพาน้องกลับบ้าน เท่าที่จะพอช่วยได้...สงสารน้องครับ

 

 

ธนทัต อินทรทูต (บ๊อบ)

 

กฤษณะ เสาทอง (บุ๊ก) 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โฉมหน้าฮีโร่ บุ๊กและบ๊อบ หนุ่มไปรษณีย์ที่ช่วยน้องหมาบาดเจ็บ

บุรุษไปรษณีย์ช่วยพาน้องหมาไปส่งที่บ้าน ก่อนโทรไปปรึกษารพ.สัตว์

หมาช่วยชีวิตเด็กที่แม่คลอด

หนุ่มใจบุญทำวีลแชร์ ให้หมาแมวพิการ แจกฟรีไม่คิดเงิน ลั่นผมจะทำไปเรื่อยๆ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;