บุรุษไปรษณีย์ใจบุญ อาสาพาสุนัขใส่กระเป๋าไปรักษา หลังถูกรถกระบะเหยียบ

บุรุษไปรษณีย์ใจบุญ อาสาพาสุนัขใส่กระเป๋าไปรักษา หลังถูกรถกระบะเหยียบ

Publish 2019-05-17 13:40:59


เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "M'Prang Punyanuch " ได้โพสต์เรื่องราวที่มีบุรุษไปรษณีย์พาสุนัขที่ถูกรถกระบะเหยียบช่วงสะโพกจึงเดินเองไม่ได้ เจ้าของก็มีอายุมาก และกำลังทรัพย์ไม่เพียงพอที่จะรักษาสุนัขตัวดังกล่าว ตนจึงตัดสินใจพาสุนัขกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงที่เป็นเจ้าของให้ ซึ่งใจจริงอยากจะเอาสุนัขไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน จากนั้นทางบุรุษไปรษณีย์ได้โทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์ย่านคลอง 4 ลำลูกกากรณีที่เกิดขึ้น แต่ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้หัวเราะใส่
 
 

ต่อมา ทางเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์อัพเดทอาการของสุนัขเป็นระยะๆ และได้เปิดระดมทุนค่ารักษาของสุนัขโดยทราบชื่อว่า เจ้าทอง เพศเมีย อายุ 2 ปี สามารถช่วยเหลือโอนเงินเพื่อช่วยเหลือได้ที่เลขบัญชี 020239412792 ธนาคารออมสิน

 

.

 

ซึ่งเจ้าของบัญชีเป็นของบุรุษไปรษณีย์ ที่เข้าช่วยเหลือและได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ ด้านเจ้าของสุนัข ก็โดนเจ้าทองกัดระหว่างที่กำลังอุ้มเต้าทองขึ้นรถเพื่อเอามารักษา ล่าสุดตอนนี้ได้พาคุณลุงไปทำแผลที่ โรงพยาบาลลำลูกกาและฉีดยารักษาอาการเรียบร้อย

 

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บุรุษไปรษณีย์ช่วยพาน้องหมาไปส่งที่บ้าน ก่อนโทรไปปรึกษารพ.สัตว์)

  

ล่าสุด ทางผู้โพสต์ได้แจ้งให้ทราบเพิ่มเติมว่า เจ้าทองโดนรถกระบะเหยียบช่วงสะโพก ทำให้กระดูกเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง

 

.

 

ฝั่งขวาเคลื่อนด้วย ทางสัตวแพทย์ได้ประเมินว่าจะต้องรักษาประมาณ 1 เดือน ทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงพอสมควร ทั้งค่ารักษาและค่านอนแอดมิด

 

(โฉมหน้าคนใจบุญ)

.

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก "M'Prang Punyanuch "
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;