หนุ่มไปรษณีย์เล่าเบื้องหลังช่วยหมา กุศลโดยแท้ได้ผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา

หนุ่มไปรษณีย์เล่าเบื้องหลังช่วยหมา กุศลโดยแท้ได้ผู้ใจบุญช่วยค่ารักษา

Publish 2019-05-18 10:10:46


จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อว่า M'Prang Punyanuch ได้โพสต์ภาพบุรุษไปรษณีย์ที่ช่วยสุนัขโดนรถเหยียบเเต่ไม่มีเงินรักษา ระบุข้อความว่า "น้องโดนรถเหยียบ ทำให้กระดูเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง เดินเองไม่ได้ เจ้าของก็แก่มาก กำลังทรัพย์ไม่พอที่จะรักษาน้อง ก็เลยจะเอาน้องกลับไปนอนพักที่บ้าน บุรุษไปรษณีย์ 2 คน (บ๊อบ & น้องบุ๊ก) ก็เลยอาสาเอาน้องไปส่งที่บ้านลุงให้ ใจจริงอยากจะเอาน้องไปรักษาแต่ก็ไม่มีค่อยมีกำลังทรัพย์เหมือนกัน บ๊อบโทรไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์แถวคลอง 4 ลำลูกกา บอกว่าเจอหมาจร (เพราะตอนแรกยังไม่เจอเจ้าของ) โดนรถเหยียบ อยากจะเอาไปรักษา แต่ก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่โรงพยาบาลคิดค่ารักษายังไง แต่ปลายสายกลับหัวเราะใส่ 


 
 

ขณะที่ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊กเพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้เผยโฉมหน้า 2 ฮีโร่ ที่อาสาช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ผมขี่รถมอเตอร์ไซค์นำจ่ายของอยู่ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เจอน้องหมาถูกรถเหยียบคาตาเลย น้องวิ่งเข้าไปในล้อหลังของรถที่กำลังวิ่งอยู่ข้างหน้า ส่วนคนขับรถคันที่เหยียบคงไม่เห็นเลยขับต่อไป ผมเห็นสภาพน้องเลือดไหลออกเยอะมาก ใจคิดยังไงก็ต้องช่วยน้องครับ เลยโทรหาเพื่อนนำจ่ายอีกคนชื่อ(บุ๊ก) ให้มาช่วยน้อง 

 

 ทีแรกเห็นอาการไม่ดีและไม่พบเจ้าของด้วย เลยโทรไปปรึกษากับโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ ๆ แต่ผมไม่มีเงินพอที่จะรักษา เลยได้แต่เช็ดเลือดให้เบื้องต้น พอดีกับเจ้าของน้องเขาปั่นจักรยานกลับมา เป็นลุงที่เก็บขยะอยู่แถวนั้น ลุงแกเองก็โมโหเพราะตัวเองก็ไม่มีเงินพอที่จะรักษาน้องได้ ผมกับเพื่อนอีกคนเลยอาสาพาน้องกลับบ้าน เท่าที่จะพอช่วยได้...สงสารน้องครับ

 

 


ล่าสุด ธนทัต อินทรทูต (บ๊อบ) เปิดเผยว่า เรื่องค่าใช้จ่ายนั้นพอมีการแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปก็มีผู้ใจบุญช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นมาให้แล้ว อาการตอนนี้หมาดีขึ้นเรื่อย ๆ หมอบอกว่ากระดูกเชิงกรานฝั่งซ้ายหัก 3 ตำแหน่ง กระดูกฝั่งขวาเคลื่อน คาดว่าต้องรักษาอีกประมาณ 1 เดือน สำหรับวันเกิดเหตุตนเห็นภาพของหมาถูกรถทับช่วงขาหลังจนพับอยู่กับพื้นเดินไม่ได้แล้ว รู้สึกสงสารจับใจจึงตัดสินใจโทรหาเพื่อนอีกคนให้มาช่วย และจึงอุ้มหมาใส่กระเป๋าเพื่อนจากนั้นก็ขี่ไปที่ รพ..สัตว์คลอง 7 ลำลูกกา 

 

 

ขอบคุณ : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, M'Prang Punyanuch
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;