คุณลุงยกมือไหว้ท่วมหัว ขอความเมตตาช่วยตามหาพี่น้องที่พลัดพราก

คุณลุงยกมือไหว้ท่วมหัว ขอความเมตตาช่วยตามหาพี่น้องที่พลัดพราก

Publish 2019-05-18 10:35:37

มีรายงานข่าวชายคนหนึ่งออกเดินทางตามหาญาติพี่น้องกลุ่มสุดท้ายที่พลักพรากจากกันเป็นเวลามากกว่า 10 ปี ทว่าเมื่อหวนคืนบ้านเกิดกลับไม่พบใครเป็นเหตุให้ลุงต้องออกตามหา อยากทราบว่ายังสบายดีไหมและอยากใช้ชีวิตในบั้นปลายร่วมกัน

  

เพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 รายงาน 'ช่วยลุงที ลุงตามหาพวกเขามาหลายเดือนแล้ว ยังไม่เจอแม้เงาเลย' #ช่วยกันแชร์ #ตามหาญาติลุงสัมฤทธิ์

 

 

นายสัมฤทธิ์ แทนแล อดีตแรงงานเรือประมงไทยในอินโดนีเซีย หอบร่างดำกร้านและเอกสารเก่าๆในมือ เดินเข้ามาหานักข่าว ก่อนยกมือไหว้ท่วมหัว #ขอความช่วยเหลือครั้งสุดท้าย ให้ช่วยประกาศตามหา

น.ส.รองทิพย์ แทนแล น้องสาว 
นายโกวิทย์ แทนแล พี่ชาย 
และ น.ส.จรรยา อินทจันทร์ หลานสาว

 


 

 

ซึ่งทั้งสามเป็นญาติกลุ่มสุดท้ายที่ตนเหลืออยู่ แต่ออกมาตามหาเพื่อจะไปขอใช้ชีวิตบั่นปลายพักอยู่กับครอบครัว แต่หาเท่าไรกลับไม่พบ

'ลุงไปประกอบอาชีพชาวประมงอยู่ จ.สมุทรปราการ และ จ.สงขลา รวม 12 ปี จนถูกเจ้าหน้าที่ประเทศอินโดนีเซียจับ ข้อหาบุกรุกน่านน้ำ โดยถูกจำคุกเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง'

'กระทั่งทางการไทย-อินโดนีเซีย ได้ปลดล็อกกลุ่มแรงงานประมง ทำให้ลุงได้รับการปล่อยตัวเมื่อ 1 ปีก่อน จึงใช้เงินติดตัวก้อนสุดท้าย เดินทางกลับบ้านที่ #จังหวัดพิจิตร แต่ไม่พบใครอยู่ที่นั่น'

โดยเพื่อนบ้านบอกว่า ญาติได้เข้ามาทำงานอยู่ที่ #กรุงเทพมหานคร ตนก็ได้ออกบ้านบ้านเพื่อมาตามหา โดยมาอาศัยนอนพักอยู่ที่ #วัดจันทร์ประดิษฐาราม บางแค แล้วออกตามญาติไปด้วยนานกว่า 3 เดือนแล้ว

'ลุงไม่ต้องการอะไรหรอก แค่อยากรู้ว่าพี่น้องเรายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพราะลุงไปขอให้หน่วยงานราชการช่วยค้นหา แต่ก็ไม่มีใครช่วยลุงเลย'

ทั้งนี้หากใครเคยพบเห็นพี่ชาย น้องสาว หลานสาว ของลุงสัมฤทธิ์(ตามภาพด้านล่าง) ประสานแจ้งลุงได้ที่เบอร์ 06-3846-3439

#ลุงสัมฤทธิ์ตามหาญาติ
#นอนวัดตามหาญาติ
#ประกาศตามหาญาติ
#ค้นหาคนหาย
#ศูนย์ข้อมูลคนหายมูลนิธิกระจกเงา
#รถตระเวนข่าว2

 

 

ขอบคุณ รถตระเวนข่าว V.2

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน