ตร.สรุปสาเหตุรถไฟใต้กับปิคอัพที่สุราษฎร์

ตร.สรุปสาเหตุรถไฟใต้กับปิคอัพที่สุราษฎร์

Publish 2019-05-18 11:13:42

จากกรณีที่กลายเป็นเหตุการณ์อันน่าสลดใจขึ้น เมื่อมีรายงานแจ้งเข้ามาว่าเกิดอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ในพื้นที่ อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือผู้รอดชีวิตแล้ว

 โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ ประกันชั้น7 ได้แจ้งข่าวสารเกี่ยวกับอุบัติเหตุในจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า "ด่วน!!! ขณะนี้ อำเภอเวียงสระ มีรถไฟชน มีผู้เสียชีวิตติดในรถ 2 คน หมู่18 ตำบลบ้านส้อง อำเภอเวียงสระ สุราษฎร์ธานี กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างถึงที่เกิดเหตุ รับแจ้งเสียชีวิต ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย สาหัส หญิง 1 ราย 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รถไฟทุ่งสุง-สุราษฎร์ พุ่งชนปิคอัพแหลกละเอียด คนติดในรถดับสลด 2 ศพ

 

ด้าน พ.ค. ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สงพะโยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณทางตัดรถไฟหน้าวัดหนองชุมแสง หมู่8 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

 

 


ในที่เกิดเหตุเป็นจุดตัดรางรถไฟไม่มีเครื่องกั้นมีแต่ป้ายเตือน พบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน กท 6237 สุราษฎร์ธานี ถูกรถไฟขบวนที่ 778 วิ่งระหว่างชุมทางทุ่งสง-บางซื่อ ชนเข้าทางด้านขวา กระเด็นไปไกลกว่า 70 เมตร พังเสียหายทั้งคัน มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือนายนายกฤษฎากรณ์ เหล่าอุบล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่72/2 ม.11 ต.บ้านส้อง และ ด.ญ.อนัญลักษณ์ เหล่าอุบล อายุ 9 ขวบ

 

นอกจากนี้ความคืบหน้าล่าสุดผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายคือนางสาวดวงพร ขาว อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพระ ราชเวียงสระ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำส่ง รวมเสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน

 

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นที่โล่งมองเห็นได้ชัด ไม่มีเครื่องกั้น แต่มีป้ายเตือนชัดเจน จากการสอบถามพนักงานขับรถไฟทราบว่า ขณะขับมาถึงซึ่งเป็นจุดตัดได้เปิดวูดเสียงแจ้งเตือน แต่รถคันดังกล่าวได้หักเลี้ยวเพื่อจะข้ามทางจนถูกชนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าผู้ขับไม่ทันได้สังเกตว่ามีรถไฟวิ่งมาจึงชนเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด ทั้งนี้จะได้ติดต่อทางญาติเข้าดำเนินการต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แม่แทบสิ้นสติ เห็นร่างลูกสาว ถูกรถพ่วงทับ ทั้งที่เพิ่งได้งานทำวันแรก

รวบแล้วพ่อถ่ายคลิปลูกประชดเมีย

คุณลุงยกมือไหว้ท่วมหัว ขอความเมตตาช่วยตามหาพี่น้องที่พลัดพราก

ครอบครัวเศร้าสูญเสียรถไฟชนที่สุราษฎร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน