ไก่ สมพล ทัวร์ฮ่องกงโดนมิจฉาชีพจีนฉกกระเป๋าบนเครื่องบิน

ไก่ สมพล ทัวร์ฮ่องกงโดนมิจฉาชีพจีนฉกกระเป๋าบนเครื่องบิน

Publish 2019-05-18 12:30:56


ทำเอานักแสดงมากความสามารถอย่าง ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ ตกใจสุดขีด เมื่อเจ้าตัวได้ขึ้นเครื่องบินไปท่องเที่ยวที่ฮ่องกง แต่ดันเจอเรื่องไม่คาดคิดเนื่องจากถูกโจรขโทยกระเป๋าจนตัวเองต้องตะโกนสุดเสียงกระทั่งแอร์โฮสเตส และสจ๊วต สามารถจับคนร้ายไว้ได้ทันโดย ไก่ สมพล ได้โพสต์ชื่นชมแอร์ฯและสจ๊วตผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ถึง 2 Episode ด้วยกันว่า " EP1.เกิดเรื่องอีกแล้ว!! เรื่องนี้อยากเล่าเพื่อเป็นวิทยาทาน เตือนให้ระมัดระวังภัยจากพวกมิจฉาชีพเพื่อไม่ให้ชะล่าใจ เพราะเราอาจจะตกเป็นเหยื่อเมื่อไหร่ก็ได้  ทริปนี้เราไปฮ่องกงกันสามคน เรานั่งหน้าสุด เก็บกระเป๋าสะพายไว้ที่เก็บด้านบนปกติก่อนเครื่องขึ้น 


เหตุการณ์เกิดตอนที่ลูกเรือกำลังเสิร์ฟอาหาร เราเพิ่งจะกินเสร็จ สังเกตุเห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่งออกจากห้องน้ำแล้วมองมาที่เรา (คิดในใจว่าคงจำเราได้)เเล้วเขาไปนั่งหลังเราในแถวที่ 3 แถวสองมีนักท่องเที่ยวสตรีไทยนั่งอยู่ 2 คน ผมเริ่มสังเกตจากกระจกสะท้อนว่าเค้ามีอาการแปลกๆ เค้ามองลอดจากด้านหลังมาทางเราตลอด มอง มองและมองตลอด มีอาการเลิ่กลั่กจนเห็นได้ชัด 

 

 

แล้วตี๋ทักขึ้นมาว่า พี่เอากระเป๋าไว้ที่ไหน ก็ไว้ข้างบนหัวเราดิ ผมตอบ พี่คิดเหมือนกันปะ ตี๋ถามมาอีกที เอ่อ!!ชั้นก็คิดเหมือนกัน ตี๋เลยลุกจากที่นั่งเเละเปิดล็อดเกอร์เช็คกระเป๋าสะพายของพวกเราทันที “พี่พี่มันอยู่ที่นี่จริงๆด้วย”เสียงตี๋ตะโกนมาเพราะภาพที่ตี๋เห็นคือ กระเป๋าสะพายของผมไปอยู่บนพื้นหว่างขาของชายมิจฉาชีพ กำลังค้นของในกระเป๋า ผมลุกขึ้นมาสมทบทันที 

 

 


ภาพเเรกที่เห็นคือเงินที่ซุกอยู่ในซองหลุดกระจายออกมาอยู่ในกระเป๋า ด้วยสัญชาตญาณผมตะโกนสุดเสียง “ขโมย ขโมย ขโมย “น้องแอร์คนเก่งวิ่งมาสมทบพร้อมสจ๊วต เข้ามารุมล้อมไอ้หัวขโมย ขอชมน้องแอร์โดยเฉพาะน้องเเจ้วเพอร์เซอร์เที่ยวบินนี้ เป็นมืออาชีพมากเข้ามาสมทบเร็วมากโดยไม่เกรงกลัวใดๆ เลย มาขอพาสปอตร์จากมัน น้องส้มแอร์อีกคนเข้ามาสมทบเเละบอกว่าหนูจะเข้าไปรายงานกัปตันค่ะ 

 


สจ๊วตหนุ่มพุ่งตัวมาจากด้านหลังเครื่องมายืนประกบมัน แอร์ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง ทำงานกันอย่างมืออาชีพมากรู้ว่าจะต้องทำอะไรกันบ้างเมื่อพบเหตุการณ์แบบนี้ทุกคนมีสติมาก ขอชื่นชมเเละชมเชยน้องๆแอร์เอเชียเที่ยวบินนี้ครับ (FD504 วันที่16/05/62) โชคดีไปกว่านั้นมีตำรวจฮ่องกงอยู่บนเครื่องด้วย สุดท้ายเมื่อเครื่องถึงฮ่องกง ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมตัวหัวขโมยและสอบปากคำเราเพิ่มเติม พร้อมทั้งต้องขอบคุณพี่ดากับน้องเต๊าะที่ตกกระไดพลอยโจรมาเป็นพยานให้เราเพราะนั่งอยู่แถว 2 ด้านหลังเราขอบคุณมากๆ ครับ พี่เค้าต้องเสียเวลาอยู่ให้ปากคำกับตำรวจด้วย 

 


จนในที่สุดตำรวจจับกุมตัวมันไปดำเนินคดีและปล่อยพวกเราให้เริ่มไปท่องเที่ยวอย่างสบายใจ โดยพูดอย่างเข้าอกเข้าใจว่า เราเป็นนักท่องเที่ยวไม่อยากให้มาเสียเวลาตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบละ (ใช้เวลาไม่ถึง1ชม.)#ขอบคุณน้องเเจ้วเพอร์เซอร์ไฟลท์นี้ทางซ้ายและน้องส้มทางขวา รวมทั้งแอร์และสจ๊วตไฟลท์นี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย #ภาพ2พี่ดาน้องเต๊าะที่ต้องมาเป็นพยาน

 EP.2 เกิดเรื่องอีกแล้ว!!!! ตอนจบ ภาพรอยยิ้มหลังจับหัวขโมยได้ทันก่อนที่ของจะถูกขโมย นี่คือน้องเเจ้วหัวหน้าเพอร์เซอร์ในไฟลท์นี้ ที่ปฏิบัติการกับไอ้หัวขโมยได้อย่างว่องไวเด็ดเดี่ยวโดยไม่เกรงกลัวมันเลยขอบคุณน้องมากๆ น้องเก่งมากมีสติกล้าหาญ ใครขึ้นแอร์เอเชียเจอน้องชมเชยน้องให้มากๆ นะครับ และผมขอขอบคุณพี่ตำรวจฮ่องกงที่ร่วมไฟลท์นี้ด้วยมาทราบตอนหลังว่ามีแฟนเป็นสาวไทย ไม่ทันได้ถามชื่อขอบคุณมากครับเผื่อแฟนพี่เค้ามาอ่าน 

 


เรื่องนี้อยากบอกว่ามิจฉาชีพมีอยู่ทุกที่ ทุกสายการบิน ทุกแห่งหน มันอยู่รอบตัวเรา ถ้าเราเผลอหรือไม่ทันระมัดระวังตัวเราจะถูกขย้ำกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของพวกมันทันที คราวหน้าผมก็จะต้องเอากระเป๋าเล็กใส่ของมีค่าสะพายติดตัวไว้กับตัวตลอด ข่าวที่เราอ่านเจอสักวันอาจจะเกิดกับตัวเราก็ได้ ขอให้เราอย่าเผลอหรือมองข้ามสิ่งรอบตัว เช่นถ้าผมมองข้ามความผิดสังเกตของมิจฉาชีพคนนี้ เราอาจโดนขโมยของมีค่าจากในกระเป๋าไปแล้วก็ได้ 

 

 

รวมทั้งน้องตี๋ที่สังเกตเห็นเหมือนกัน @teesutee81 @tontommy @alexaiyara @tada_nes @poohpoll @sydneywizard @oumwowdara #ช่วงนี้ดวงสมพงศ์กับมิจฉาชีพจัง ต้องไปสะเดาะเต๊าะละ แฮ่!!! อ้อไอ้หัวขโมยเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ครับ @iratcha ได้ไอจีน้องแจ้วมาแล้ว ขอบคุณน้องมากๆนะกล้าหาญเก่งมาก" ทั้งนี้แฟนคลับเจ้าตัวต่างเข้ามาชื่นชมสาวแอร์โฮสเตสสายการบินนี้อีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณไอจี kaisamapolติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน