หนุ่มเล่าประสบการณ์ตอนนั่งปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

หนุ่มเล่าประสบการณ์ตอนนั่งปาร์ตี้กับเพื่อนๆ

Publish 2019-05-18 16:09:16

จากกรณี เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 22.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้ง มีเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณซอยอ่อนนุช 66 ซ.10 แยก 19-12 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร พลเมืองดีช่วยกัน นำส่งโรงพยาบาลวิภาราม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลวิภาราม พบ นายศราวุฒิ เพ็งขาเม อายุ 29 ปี อยู่ชาว จังหวัดนครพนม มีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณหน้าอก แขนขวา และหน้าท้อง เสียชีวิตแล้ว   ส่วนนายณรงศักดิ์ หงษ์สมดี อายุ 31 ปี  มีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณลำคอ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

 

 


นอกจากนี้ ยังพบนายอำนาจ หรือตึ๋ง ผุดผ่อง  มีคราบเลือดติดอยู่ที่เสื้อตัวที่นายอำนาจ ฯ สวมใส่อยู่ จึงได้สอบถามถึงเหตุการณ์ นายอำนาจ  อยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุราให้การวกไปวนมา ส่วนเพื่อนอีกสองคนที่มาส่งผู้บาดเจ็บมีนายจีรวัฒน์ สิงห์ยอง อายุ 21 ปี และนายณัฐพงษ์ วังทะพันธ์ อายุ 25 ปี ให้การยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายอำนาจ 

 

 

พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า  ก่อนเกิดเหตุพวกตนทั้ง 5 คน รวมทั้งนายอำนาจได้นั่งดื่มเหล้ากันบริเวณโต๊ะปูน ภายในบ้านที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา นายอำนาจได้เกิดทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกับนายศราวุฒิ ซึ่งเป็นรุ่นน้อง

 จากการสอบสวนทราบต่อว่า โดยนายอำนาจบอกเรื่องการไม่เคารพรุ่นพี่รุ่นน้องในที่ทำงานเกี่ยวกับการเป็นช่างรับซ่อมตู้เอทีเอ็มธนาคารแห่งหนึ่ง ต่อมานายอำนาจยังหยิบมีดพร้าที่วางอยู่ข้างวงเหล้ามาฟันไปที่โต๊ะปูน 1 ครั้งถูกแขนขวาของนายศราวุฒิ พวกตนจึงได้เข้าห้ามปราม จากนั้นพวกตนได้พานายอำนาจ ขึ้นไปพักผ่อนบนห้องพัก แล้วพวกตนทั้ง 4 คน รวมทั้งผู้ตายก็มานั่งดื่มกันต่อที่โต๊ะปูนแต่มีเสียงค่อนข้างดัง

 

 

ไม่นานนักคาดว่านายอำนาจคิดว่าคุยกันต่อว่าตนระหว่างที่ขาดสติจากการดื่มสุราก็ลงมามีปากเสียงกับผู้ตายที่วงเหล้าอีก และมีการท้าทายผู้ตายว่า “มึงจะเอากับกูมั้ย” จากนั้นนายอำนาจ ได้เดินไปหยิบมีดทำครัวมาจากเขียงข้างวงเหล้ามาจ้วงแทงเข้าบริเวณหน้าอกของนายศราวุฒิ โดยมีการดึงมีดออกมาฟันไปที่ลำตัวผู้ตายคมมีดจึงปาดบริเวณท้องของผู้ตายอีกครั้ง ขณะนั้นพวกตนก็เข้าจับยึดตัวนายอำนาจเป็นเหตุให้นายณรงศักดิ์ถูกคมมีดของนายอำนาจ บริเวณลำคออีกคน”

 

 

สอบสวนทราบอีกว่า ต่อมานายอำนาจหยุดขัดขืนพวกตนจึงปล่อยตัว แล้วนายอำนาจจึงโยนมีดทำครัวทิ้งลงพื้น จากนั้นพวกตนรวมทั้งนายอำนาจ จึงพาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ส่งโรงพยาบาลวิภาราม เมื่อมีคราบเลือดเป็นที่ประจักษ์บริเวณเสื้อของผู้ถูกจับ ประกอบกับมีประจักษ์พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ชี้ยืนยันว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ตำรวจจึงจับกุมตัวผู้ถูกจับและแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนนำตัวนายอำนาจไปบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อการตรวจยึดของกลางพร้อมด้วยของกลางอาวุธมีดพร้ายาว 17 นิ้ว 1 เล่ม อาวุธมีดทำครัวยาว 12 นิ้ว 1 เล่ม เสื้อโปโลสีฟ้า 1 ตัว กางเกงยีนส์ ขายาวสีน้ำเงิน 1 ตัว อาวุธมีด ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เสื้อ กางเกงสวมใส่อยู่ขณะก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน