หนุ่มโวยโรงแรมดังย่านหาดนาจอมเทียน ปล่อยน้ำเน่าลงสู่ทะเลจนกลายเป็นสีดำ

Publish 2019-05-18 18:40:26


กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตได้นำคลิปของชาวบ้านรายหนึ่งที่อยู่ติดกับบริเวณหาดจอมเทียน จังหวัดพัทยา เนื่องจากรับไม่ได้กับสภาพน้ำเสียที่ถูกปล่อยลงทะเลนำมาซึ่งการทำลายระบบนิเวศ
โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Lattapol Yambuppha ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "ปล่อยน้ำเสียลงทะเลหน้าบ้านผม แล้วจะเอาความสมดุลจากระบบนิเวศได้จากไหน เน่ากันไปให้หมดทั้งหาดนี่แหละ #นาจอมเทียนซอย8"

 

 

 

ในคลิปชายหนุ่มคนดังกล่าวได้ถ่ายถึงทางระบายน้ำของหาดนาจอมเทียนซอย 8 ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีน้ำเสียทะลักออกมาจากท่อระบายน้ำอย่างมหาสาลและไม่มีท่าทีว่าจะบุเลาเบาบางลงเลย ลงผลให้พื้นที่ในบริเวณนั้นมีสีดำและกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง

 ในขณะเดียวกันชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพดังกล่าวถึงกับเข้ามาอสดงความคิดเห็นอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ไม่พอใจที่มีน้ำเสียมากมายขนาดนี้ปล่อยลงสู่ทะเล บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์บอกว่า รู้เลยค่ะ เพราะเคยแอบเข้าไปทำวิจัยแจ้งเรื่องเข้าโรงแรมเพื่อให้แก้ไขปัญหานี้แล้ว แต่เรื่องเงียบ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าเกลียดมาก ไม่คิดถึงผลกระทบเลย ว่าพอน้ำเสียแล้วทะเลไม่สวย สุดท้ายโรงแรมก็ไม่มีคนมาเที่ยว

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Lattapol Yambuppha
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์