ชาวพัทยาเซ็งหนักบ่อบำบัดน้ำเสียมูลค่ากว่า 100 ล้านใช้การไม่ได้(คลิป)

Publish 2019-05-19 09:45:46


กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตได้นำคลิปของชาวบ้านรายหนึ่งที่อยู่ติดกับบริเวณหาดจอมเทียน จังหวัดพัทยา เนื่องจากรับไม่ได้กับสภาพน้ำเสียที่ถูกปล่อยลงทะเลนำมาซึ่งการทำลายระบบนิเวศ


โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Lattapol Yambuppha ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า "ปล่อยน้ำเสียลงทะเลหน้าบ้านผม แล้วจะเอาความสมดุลจากระบบนิเวศได้จากไหน เน่ากันไปให้หมดทั้งหาดนี่แหละ #นาจอมเทียนซอย8"

 


 ในคลิปชายหนุ่มคนดังกล่าวได้ถ่ายถึงทางระบายน้ำของหาดนาจอมเทียนซอย 8 ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีน้ำเสียทะลักออกมาจากท่อระบายน้ำอย่างมหาสาลและไม่มีท่าทีว่าจะบุเลาเบาบางลงเลย ลงผลให้พื้นที่ในบริเวณนั้นมีสีดำและกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง

 

 

อ่านข่าว : หนุ่มโวยโรงแรมดังย่านหาดนาจอมเทียน ปล่อยน้ำเน่าลงสู่ทะเลจนกลายเป็นสีดำ 
 ล่าสุด เมื่อเข้าไปตรวจสอบพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้น เป็นโครงการก่อสร้างของเทศบาลตำบลนาจอมเทียนชื่อโครงการ ระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย (ส่วนขยาย) ในวงเงินก่อสร้าง 124,860,000 บาท ซึ่งบอกเลยว่าจุดดังกล่าวอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก ไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งๆที่อยู่ในระยะเวลาการรับประกัน แต่กลับถูกปล่อยให้วัชพืชขึ้นเป็นจำนวนมาก ฝาปิดชำรุดพังเสียหาย และบริเวณปากท่อระบายน้ำยังพบว่ามีคราบน้ำเน่าหลงเหลืออยู่ ส่วนบริเวณชายหาดมีขยะมูลฝอยลอยเข้ามาติดเป็นจำนวนมาก และยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

 


ทั้งนี้ สอบถาม นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านและกลุ่มชาวบ้าน ทราบว่าจุดดังกล่าวจะมีน้ำไหลล้นออกมาจะมีสีดำคล้ำและส่งกลิ่นเหม็นนั้น เป็นน้ำที่มากจากท่อระบายน้ำจะที่ไหลมารวมกันและระบบจะบำบัดน้ำก่อนปล่อยออกสู่ทะเล แต่ระบบบำบัดชำรุดไม่สามารถใช้งานได้มานานแล้ว เวลาที่ปล่อยน้ำเสียออกไปก็จะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยว และตอนนี้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเล่นน้ำได้ 


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการแชร์คลิปออกไป ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยาและผู้ใหญ่บ้านตำบลนาจอมเทียนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว รวมถึงได้ประสานงานไปยังเทศบาลตำบลนาจอมเทียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าของพื้นที่แต่ยังไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Lattapol Yambuppha ขอบคุณคลิป Lattapol Yambuppha

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน