หนุ่มเจอคุณลุงทำงานในห้าง น่ารักใส่ใจลูกค้าอย่างดี

หนุ่มเจอคุณลุงทำงานในห้าง น่ารักใส่ใจลูกค้าอย่างดี

Publish 2019-05-19 13:09:08


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถ่ายทอดถึงความน่ารัก ขยันขันแข็งของผู้สูงอายุ ที่แม้จะพ้นวัยเกษียณ แต่ก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสุขเพิ่มขึ้นอีกด้วยโดยมีหนุ่มคนหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ขณะเจอพนักงานสูงอายุ ในห้างดังแห่งหนึ่ง ขายของให้กับลูกค้าด้วยความใส่ใจ พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง จนต้องขอบันทึกภาพโม้เม้นต์เหล่านี้ มาบอกต่อ 

 

โดยในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า วงศกร รังษีสุวรรณ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความเล่าว่า "เนื่องจากเมื่อวานซืนได้ไปซื้ออกไก่ที่โลตัส สาขาเพชรไพบูลย์พลาซ่า หลังจากที่ไม่ได้เข้ามานานมาก จึงได้เห็นลุงคนนึงกำลังยืนอยู่หน้าเครื่องชั่งน้ำหนัก รับของจากลูกค้ามาไว้บนตราชั่ง ผมก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมถึงมีผู้สูงอายุมายืนรับของอยู่ตรงนี้ ผมก็ตักไก่ใส่ถุง สักพักนึงลุงก็หันมาถาม

 

 

A: ชั่งน้ำหนักมั้ยหนุ่ม 


B: ชั่งครับ 


A: นี่ซื้ออกไก่ไปขนาดนี้เล่นกล้ามหรอ


B: ใช่ครับลุง แล้วนี่ลุงทำงานที่นี่หรอครับ

 

 A: ใช่แล้ว


B: ลุงเพิ่งทำงานที่นี่หรอครับ ผมไม่เคยเจอลุงหรือคนสูง อายุมาทำงานเลย 


A: ลุงทำได้ประมาณ 45 วันแล้ว มันทำให้รู้สึกว่าชีวิตลุงมีคุณค่าขึ้นมา ทำให้รู้สึกไม่ไร้ค่า


B: ดีมากๆเลยครับลุง สู้ๆนะครับลุง ผมขอถ่ายรูปหน่อยนะครับลุง 


A: ขอบใจมากหนุ่ม ตามสบายเลย

 

นี่คือประโยคส่วนนึงจากที่ได้คุยกับลุง

 

พอกลับมาผมก็ได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการของเทสโก้ โลตัสดูจึงได้เห็น"โครงการ 60 ยังแจ๋ว" รู้สึกประทับใจกับโครงการนี้มากเลยครับ  ที่สนับสนุนให้ผู้สูงวัย ได้มีงาน มีกิจกรรมทำ และยังมีรายได้มาเลี้ยงชีพตนเองอีกด้วย

 

 

"มันทำให้รู้สึกว่าชีวิตลุงไม่ไร้ค่า และมีค่าขึ้น" เสียงจากใจของลุงแก่ๆในวัยเกษียณ 1 คน"

 

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมคุณลุงเป็นจำนวนมาก ว่าคุณลุงน่ารัก ใช้เวลายามว่างอย่างมีคุณค่ามากๆ

 

ขณะที่ลูกค้าบางราย ที่เคยเจอคุณลุง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แกน่ารัก ได้เห็นรอยยิ้มแกมีความสุขเวลาทำงาน มันรู้สึกดีามไปด้วย อีกทั้งยังมีการรณรงค์ให้ผู้สูงอายุ ที่ร่างกายแข็งแรง ออกมาทำงานเล็กๆ น้อยๆ เพื่อแก้เบื่อยามอยู่บ้านอีกด้วย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วงศกร รังษีสุวรรณติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน